Khen thưởng 2 công dân nhặt được của rơi trả người mất

  • 11/03/2019 14:43
  • 0 bình luận
  • N.Thùy
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi nhặt được 2 chiếc ví bên trong có chứa trên hành chục triệu đồng cùng số vàng, 2 công dân ở phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, đã nhanh chóng nhờ Công an phường tìm người bị mất trả lại tài sản. Hành động cao đẹp của 2 công dân không những được nhân dân khen ngợi mà góp phần lan tỏa trong công đồng về nêu gương người tốt, việc tốt. 

 Lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi đã trao giấy khen cho ông Lê Thanh Bình (SN1948) và Phạm Xuân Thanh (SN1960) đều trú tại phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, về hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả người bị mất.

Cho đến bây giờ, cả ông Bình và Thanh vẫn còn nguyên vẹn cảm giác tự hào, vui sướng khi trả lại của rơi cho người bị mất.

Ông Lê Thanh Bình, phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, chia sẻ: “Thương người như thể thương thân mà, nghĩ nếu như mình cũng vậy thôi, mỗi khi làm được việc gì tốt cho đời tinh thần của mình lại cảm thấy phấn khởi hơn, vui hơn. Như người ta thường nói, sống để lại một nụ cười bằng mưới thang thuốc bổ”.

Ông Thanh trả lại số tiền bị rơi cho chị Hương

Ông Thanh trả lại số tiền bị rơi cho chị Hương

Trước đó, vào khoảng 17h, ngày 17-2-2019, sau khi nhặt được chiếc ví bên trong có chứa 10 triệu đồng cùng một số vàng trên đường Phạm Văn Đồng, ông Bình đến trụ sở Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, nhờ trả lại người mất. Hiện nay, Công an phường đang thông báo tìm chủ sở hữu số tài sản trên đến trụ sở để nhận lại.

Cũng như ông Bình, khi đi đến ngã tư Quang Trung và Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, ông Thanh nhặt được số tiền trên 5 triệu đồng, liền đem đến Công an phường Nguyễn Nghiêm nhờ tìm người bị mất trả lại.

Lãnh đạo UBND và Công an phường Nguyễn Nghiêm trao Giấy khen cho 2 ông Bình và ông Thanh

Lãnh đạo UBND và Công an phường Nguyễn Nghiêm trao Giấy khen cho 2 ông Bình và ông Thanh

Công an phường nhanh chóng xác định số tiền bị rơi là của chị Nguyễn Thị Diễm Hương (SN1982), trú tại xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh. Nhận tin, chị Hương đã đến trụ sở Công an phường Nguyễn Nghiêm nhận lại toàn bộ số tiền bị rơi ngay trong ngày. Nhận lại số tiền chị Hương cảm ơn và rất ghi nhận hành động cao đẹp của ông Thanh.

Trung tá Trương Quang Vũ, Trưởng Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, cho biết: “Chúng tôi rất hoang nghênh hành động cao đẹp của anh Bình và anh Thanh. So với anh Bình thì anh Thanh có phần thiệt thòi hơn, bởi khi sinh ra anh vốn bị bệnh bẩm sinh, vừa câm, vừa điếc. Thế nhưng không đầu hàng với số phận, anh luôn là trụ cột của gia đình, mỗi tháng kiếm được vài triệu đồng từ nghề cắt chìa khóa. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng ngược lại anh là người giàu lòng nhân ái, khi thấy anh cầm ví tiền lên, viết từng chữ một để báo sự việc, tôi và anh em cán bộ, chiến sĩ ở đây không thể cầm lòng. Thời gian qua, ngoài hành động cao đẹp của 2 anh Bình và Thanh thì thông qua phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc, rất nhiều người dân khác để cung cấp cho Công an phường nhiều nguồn tin có giá trị, giúp Công an phường xử lý nhiều vụ việc ngay từ cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn”.  

Hành động cao đẹp của ông Bình và ông Thanh không những được nhiều người dân khen ngợi, mà còn góp phần tạo sức lan tỏa trong nêu gương người tốt, việc tốt. 

Tin cùng chuyên mục