Xe+

Khẩn trương xác minh xử lý nghiêm xe container lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  • 15/06/2018 12:39
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-6, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đối với xe container mang BKS 15LD-007.97 lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trước đó, vào khoảng 13h10 ngày 14-6, những người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị một phen hoảng hốt khi thấy chiếc xe container mang BKS 15LD-007.97 bất chấp nguy hiểm và lệnh cấm đã lùi phăng phăng ở làn số 3 từ Km 49 đến Km 50 hướng Hải Phòng - Hà Nội. Qua hình ảnh từ hệ thống camera quan sát của đơn vị quản lý đường cao tốc, chiếc xe container này đã lùi khá nhanh, bất chấp các phương tiện khác đang đi trên đường.

Chiếc xe container lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chiếc xe container lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng


Nhiều người tham gia giao thông chứng kiến sự việc đã vội vàng giảm tốc độ, thậm chí dừng phương tiện ở phần làn đường khẩn cấp để tránh xảy ra TNGT. Ngay sau khi phát hiện sự việc, phía Công ty quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã gửi thông tin lên Cục CSGT đề nghị hỗ trợ xác minh xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Thông tin với PV, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng tuyên truyền phổ biến pháp luật, Cục CSGT cho biết: Hành vi của lái xe container trên là không thể chấp nhận được, khi bất chấp nguy hiểm lùi xe trên đường. Với vận tốc của các phương tiện trên đường rất cao, chỉ cần một va chạm rất nhỏ giữa các xe này sẽ dẫn đến TNGT thảm khốc mà hậu quả để lại là không thể đong đếm được. Trong thực tế, đã xảy ra không ít những vụ tai nạn nghiêm trọng từ những lỗi đi ngược chiều, lùi trên đường cao tốc.

Theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, lỗi đi lùi xe trên cao tốc bị phạt tiền từ 800.000 - 1,2 triệu đồng.

Hiện Cục CSGT đang sớm xác minh, xử lý lái xe vi phạm.

Tin cùng chuyên mục