Được ra mắt vào năm 2015 và hoàn thiện sửa đổi vào năm 2016, súng lục bán tự động thế hệ mới PL-15 với khung súng làm bằng nhôm và trọng lượng chưa tới 0,9kg, sẽ là súng ngắn tiêu chuẩn mới của quân đội Nga.
PL-15 được thiết kế bởi Dmitry Lebedev, một kĩ sư đang làm việc tại tập đoàn Kalashnikov. Thực ra nó chính là tên mới được đặt lại của khẩu PL-14 ra mắt năm ngoái
Súng lục PL-15 dài 220mm, cao 136 mm, dày 28 mm, chiều dài nòng súng 127mm. Súng sử dụng đạn 9x19mm, hộp đạn 15 viên, trọng lượng rỗng 0.8 kg và trọng lượng khi nạp đạn 0.99 kg.
PL-14 có thể được sử dụng cả bằng tay phải và tay trái. Lực giật giảm xuống mức tối thiểu khiến việc ngắm bắn chuẩn xác hơn.
Điểm chú ý đặc biệt là hệ thống an toàn, sẽ không có chuyện cướp cò khi súng bị rơi ở độ cao lớn hoặc có lực tác động mạnh.
Súng lục PL-15 được thiết kế thêm gờ ở dưới nòng và tay nắm chắc chắn. Có một bộ phận báo hiệu cho người sử dụng biết súng có đạn hay không.
Thiết kế tỉ mỉ khá độc đáo đã đem lại cho súng lục PL-15 cơ chế hoạt động tuyệt vời và tạo sự thoải mái cho các xạ thủ bắn.
Một thanh ray Picatinny cho phép lắp các khí tài ngắm bắn cũng được tích hợp vào trong thiết kế của súng lục mới. PL-15 là khẩu súng lục duy nhất được thiết kế khá mỏng, súng cũng sử dụng một số bộ phận bằng polymer cao phân tử để nhẳm giảm trọng lượng súng.
Nòng súng được thiết kế bằng loại thép đặc biệt với công nghệ rèn nguội cho phép giới hạn thay nòng lên tới 10.000 phát bắn.
PL-15 hiện là khẩu súng lục mới nhất trong dòng súng ngắn của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Kalashnikov, nơi nổi danh với những sản phẩm vũ khí xuất sắc. Dự tính PL-15 sẽ sớm được đi vào sản xuất đại trà để thay thế cho khẩu Makarov vốn đã luống tuổi trong biên chế quân đội Nga.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Khám phá siêu súng ngắn tiêu chuẩn mới của quân đội Nga

  • 05/07/2017 15:05
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tập đoàn công nghiệp vũ khí Kalashnikov một lần nữa cho thấy sự sáng tạo tuyệt vời của họ với sản phẩm súng ngắn PL-15 độc đáo. Khẩu súng này sẽ thay thế xứng đáng huyền thoại Makarov trong vai trò súng ngắn tiêu chuẩn của quân đội Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC