• Tình người ấm áp ở Nà Hẩu ngày đông

  Tình người ấm áp ở Nà Hẩu ngày đông

  ANTD.VN - Mùa đông năm nay trên xã miền núi Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) dù không lạnh như mọi năm nhưng sương mù vẫn bảng lảng, cái lạnh buổi sớm cũng vẫn luồn vào da thịt. Ngay từ sáng sớm, từ các bản trên núi cao, bà con và đặc biệt là các em nhỏ đã gác lại buổi đi nương, công việc hàng ngày, hồ hởi rủ nhau đến Trung tâm xã Nà Hẩu để chứng kiến buổi khánh thành ngôi trường, nhận những chiếc cặp sách, tấm áo còn thơm mùi vải mới cũng như để được khám, nhận thuốc miễn phí từ những tình cảm chân thành nhất đến từ CLB Thành Thiện tâm, Bệnh viện công an TP, Báo An ninh Thủ đô và các nhà thiện nguyện...

 • Cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh qua mạng

  Cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh qua mạng

  ANTD.VN - TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 15-8, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua mạng internet đối với việc cấp mới Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 

 • Đặt vòng tránh thai, bị đau lưng

  Đặt vòng tránh thai, bị đau lưng

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi đặt vòng tránh thai đến nay đã được hơn 2 năm nhưng cứ mỗi lần gần đến chu kỳ kinh nguyệt thì lại cảm thấy đau buốt ở lưng và khó chịu ở phần dưới, gần đây tôi thường hay bị ngứa âm đạo nữa. Tôi chưa đi khám bao giờ, xin bác sĩ cho biết như vậy có vấn đề gì không ạ?

 • Nâng cấp nhiều trạm y tế xã và Bệnh viện Ba Vì

  Nâng cấp nhiều trạm y tế xã và Bệnh viện Ba Vì

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi, triển khai chương trình hành động thực hiện chiến lược về công tác dân tộc đến năm 2020 trên địa bàn thành phố. 

 • Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới

  Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới

  ANTĐ - Trong các ngày từ 15 đến 17-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên và chủ trì hội nghị nâng cao chất lượng y tế khu vực miền núi phía Bắc. 

 • Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán đến 100%

  Bảo hiểm y tế sẽ thanh toán đến 100%

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-1-2015, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi bắt đầu có hiệu lực. Được đánh giá là có nhiều điểm mới mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia BHYT nhưng cũng có ý kiến cho rằng, trong Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi cũng có những điểm vẫn chưa phù hợp, như bắt buộc 100% người dân phải tham gia. 

 • Đi khám bệnh chỉ phải chờ 21 phút

  Đi khám bệnh chỉ phải chờ 21 phút

  ANTĐ - Theo số liệu khảo sát của Sở Y tế Hà Nội, trong những tháng đầu năm 2014, các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận 473.087 lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho 428.658 lượt người bệnh. 

 • Mang họa vì tự ý truyền dịch, uống thuốc bổ

  Mang họa vì tự ý truyền dịch, uống thuốc bổ

  ANTĐ - Hiện nay, thời tiết nắng nóng gay gắt trùng với thời điểm mùa thi khiến cho trẻ em, người già và nhất là các thí sinh dễ bị suy nhược, đổ bệnh. Để nâng cao thể trạng cho trẻ, nhiều phụ huynh tự ý mua thuốc bổ, vitamin hoặc truyền nước, truyền nước hoa quả cho các em song theo các chuyên gia, việc này tiềm ẩn rất nhiều nguy hại.

 • Các bệnh viện phải trực đường dây nóng 24/24h

  Các bệnh viện phải trực đường dây nóng 24/24h

  ANTĐ - Ngày 3-12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu các cơ sở y tế tại Hà Nội phải tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua đường dây nóng. 

 • Bảo hiểm “bao cấp ngược”

  Bảo hiểm “bao cấp ngược”

  ANTĐ - Thảo luận về chính sách bảo hiểm y tế, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm tới hai nội dung: các giải pháp tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng BHYT. Báo cáo giám sát của Quốc hội cho biết, có đến 50% đối tượng thuộc diện đóng BHYT bắt buộc thừa nhận sẽ không tham gia bảo hiểm nếu để họ tự nguyện. Lý do là người dân còn tâm lý lo ngại không được đối xử bình đẳng, còn thái độ phân biệt đối xử đối với người khám chữa bệnh diện BHYT; chất lượng dịch vụ y tế chưa đảm bảo.

 • Không thừa nhận hôn nhân đồng tính

  Không thừa nhận hôn nhân đồng tính

  ANTĐ - Hôm qua, 6-11, Quốc hội đã nghe Chính phủ trình hàng loạt dự án luật quan trọng như Luật Xây dựng (sửa đổi); Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); Luật Hôn nhân và gia đình (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế...

 • VietinBank trao tặng CATP 2 xe cứu thương

  VietinBank trao tặng CATP 2 xe cứu thương

  ANTĐ -Ngày 1/11, tại trụ sở CATP Hà Nội đã diễn ra lễ bàn giao 2 xe ô tô cứu thương chất lượng cao do Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam - Vietin Bank tài trợ cho CATP. 

 • Thanh niên Thủ đô đến với rốn lũ Quảng Bình

  Thanh niên Thủ đô đến với rốn lũ Quảng Bình

  ANTĐ - Những ngày vừa qua, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô gồm 60 người là cán bộ Thành đoàn Hà Nội, đội ngũ y, bác sĩ trẻ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã đến với vùng lũ Quảng Bình.

 • Tăng viện phí, chất lượng khám bệnh cũng phải tăng

  Tăng viện phí, chất lượng khám bệnh cũng phải tăng

  ANTĐ - Ngày 16-7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cùng các đại biểu HĐND TP ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm. Ghi nhận thành công của kỳ họp thứ 7, HĐND TP vừa qua, song cử tri băn khoăn với việc tăng viện phí vừa được thông qua. 

 • Hà Nội đề nghị tăng giá viện phí

  Hà Nội đề nghị tăng giá viện phí

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình HĐND TP đề nghị điều chỉnh giá 819 dịch vụ khám, chữa bệnh. Theo UBND TP, việc tăng giá là cần thiết bởi khung giá viện phí hiện nay đã quá lỗi thời.