Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới

  • 16/10/2014 16:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Trong các ngày từ 15 đến 17-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên và chủ trì hội nghị nâng cao chất lượng y tế khu vực miền núi phía Bắc. 

Sáng 16-10, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tới khảo sát tình hình y tế tại huyện Mường Nhé - huyện xa nhất của Điện Biên, cũng là địa danh ngã 3 biên giới có đường biên giáp 2 nước Lào, Trung Quốc.

Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà bệnh nhân nghèo ở Mường Nhé 

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, ngành y tế địa phương trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ yếu là các dân tộc thiểu số là H’Mông, Thái, Hà Nhì…, đồng thời ghi nhận những khó khăn mà hệ thống y tế ở đây đang gặp phải, đặc biệt là vấn đề thiếu nhân lực.

Đoàn đã đến thăm và trao quà cho Trạm y tế xã Nậm Kè, trực tiếp vào bản thăm một số hộ dân, tặng quà một số bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Cũng tại Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 600 người bệnh tại Mường Nhé, gồm 400 người lớn, 200 trẻ em.

Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới ảnh 2

 Hội thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo vùng cao

Kết hợp trong chuyến công tác, ngày 16-10, Bộ Y tế đã bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé 1 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội tình nguyện đăng ký lên đây công tác trong thời hạn 3 năm theo đề án luân chuyển bác sĩ về 62 huyện nghèo do Bộ phát động. Hiện tại, toàn huyện Mường Nhé chỉ có 20 bác sĩ, tỷ lệ bác sĩ trên vạn dân mới đạt 5,5 bác sĩ, rất thấp so với mức trung bình của cả nước.

Đưa bác sĩ trẻ về công tác tại ngã ba biên giới ảnh 3

Bộ trưởng Y tế động viên bác sĩ trẻ về công tác tại nơi địa đầu Tổ quốc 

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác tiếp tục về làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tin cùng chuyên mục