Trong ảnh, ông Kim Jong-un ăn vận rất hợp với thời tiết, với chiếc áo khoác dày và găng tay ấm áp bảo vệ khi đi thăm núi tuyết.
Bộ ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cưỡi ngựa trong tuyết rơi trên núi Paektu do Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên phát hành vào ngày 16-10
Nhà lãnh đạo Triều Tiên trông rất phấn chấn khi cưỡi bạch mã, cho ngựa phi nước đại giữa đất trời chỉ có núi và tuyết
Nhà lãnh đạo Triều Tiên thậm chí dừng lại, cười rạng rỡ trước máy ảnh trên nền tuyết trắng mênh mông
Các bức ảnh được đưa ra sau khi Triều Tiên hồi đầu tháng này tuyên bố rằng họ sẽ không gặp Mỹ để “đàm phán thêm” trừ khi Mỹ từ bỏ “chính sách thù địch” với Triều Tiên, vì hai nước vẫn đối nghịch trong cuộc đàm phán hạt nhân ở Thụy Điển.
Sau cuộc hội đàm ở Stockholm, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên nói rằng các cuộc thảo luận đã bị phá vỡ hoàn toàn "vì Mỹ không loại bỏ lập trường và thái độ cũ” và đến bàn đàm phán với “bàn tay trắng”.
Trước khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp, ông Kim trông như thể không quan tâm đến tình hình thế sự khi tận hưởng thời gian với chú bạch mã lộng lẫy của mình
Sau cuộc phiêu lưu với tuyết của mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trở lại công việc như thường lệ khi ông thảo luận về kế hoạch xây dựng với các quan chức ở quận Samjiyon gần đó.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo tại các công trường xây dựng ở Samjiyon
Ông Kim được cho là người rất yêu ngựa và trước đây đã xuất hiện hình ảnh ông cưỡi ngựa trong một cuộc kiểm tra căn cứ quân sự năm 2012
Năm 2016, thông tin tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chi 132.452 bảng cho những con ngựa từ Nga.
Bộ ảnh của ông Kim Jong-unkhiến người ta liên tưởng đến Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo cũng rất thích ngựa.
Ngựa là biểu tượng văn hóa của Triều Tiên và cưỡi ngựa cũng là một truyền thống gia đình ông Kim. Trong ảnh: Tượng hai cố lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.
Một bức họa nổi tiếng khác vẽ cố Chủ tịch Kim Nhật Thành cưỡi ngựa cùng con trai trên núi Paektu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

KCNA bất ngờ tung bộ ảnh ông Kim Jong-un cưỡi bạch mã trên những ngọn núi phủ đầy tuyết

  • 16/10/2019 12:26
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Đó là bộ ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cưỡi con ngựa trắng băng qua những ngọn núi phủ đầy tuyết trên núi Paektu, nằm ở biên giới giữa Triều Tiên với Trung Quốc. Không rõ các bức ảnh được chụp khi nào nhưng chúng được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát hành hôm nay 16-10.

KCNA/Daily Mail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC