Ít nhất 6 UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần biên giới Crimea

  • 30/03/2021 08:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 29-3 đưa tin: Ít nhất 6 máy bay không người lái (UAV) do thám Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai cách biên giới với Crimea chỉ vài km.
Ít nhất 6 UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần biên giới Crimea ảnh 1

UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh chuyển các UAV chiến đấu này tới biên giới Nga, tuy nhiên, một số nhận định cho rằng hành động này của lực lượng vũ trang Ukraine là để tấn công vào Donbas từ hai hướng khác nhau.

Theo nguồn tin, các UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ (trước đó đã được quân đội Ukraine thử nghiệm trong cuộc tập trận ở vùng Nikolaev) đang được lắp ráp tại bãi tập Yagorlyk gần Crimea.

Các chuyên gia phân tích quân sự nhận định, quân đội Ukraine có kế hoạch sử dụng các UAV này trong trường hợp xảy ra xung đột với quân đội Nga đóng tại Crimea.

Tuy nhiên, khả năng lực lượng vũ trang Ukraine quyết định tấn công các cơ sở quân sự của Nga ở Crimea trên thực tế là bằng không, vì bất kỳ hành động khiêu khích không đáng kể nào cũng sẽ dẫn đến đòn trả đũa ngay lập tức từ Matxcơva.

Và thực tế là, việc dùng UAV tấn công Donbass từ hai hướng có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng, hiệu quả của việc sử dụng phương tiện bay này có thể rất thấp.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục