Israel triển khai lượng lớn xe tăng tới biên giới Lebanon

  • 31/07/2020 11:27
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một hàng dài xe tăng của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF)  đã được nhìn thấy di chuyển đến khu vực Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Theo hãng tin RT, ngay khi hiện diện trong khu vực, các xe tăng của Israel đã tiến hành tuần tra khắp Cao nguyên Golan, gần biên giới Lebanon. Hoạt động này của Tel Aviv diễn ra đúng 1 ngày sau xảy ra các cuộc tấn công đáp trả nhau ở Nông trại Sheba’a trên vùng biên giới.

Xe tăng của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF)

Xe tăng của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF)

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF)

Giao chiến bùng phát tại vùng miền Nam Lebanon vào ngày 27-7, sau khi có cáo buộc Hezbollah tấn công vào những vị trí phòng thủ của IDF dọc biên giới Israel-Lebanon.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn IDF khẳng định, một nhóm 3 đến 4 tay súng Hezbollah vượt qua Đường Xanh (giới hạn mà Israel đặt ra trên tuyến biên giới) trong khu vực Jabal Roos, tấn công vào 1 đoàn xe quân sự của Israel. Quân đội Israel đã phát hiện và nổ súng vào nhóm Hezbollah, phá vỡ kế hoạch đột kích.

Trong khi đó, truyền thông Hezbollah chính thức bác bỏ mọi tuyên bố về một cuộc tấn công vào lực lượng Israel dọc biên giới Lebanon, khẳng định đây là thông tin giả mạo, biện minh cho các cuộc pháo kích vào lãnh thổ Lebanon.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 28-7 tuyên bố: “Tel Aviv sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ an ninh của đất nước”, ông đồng thời cảnh báo, lực lượng Hezbollah “đang chơi với lửa”, và nếu tiếp tục họ sẽ phải hứng chịu sự đáp trả tàn khốc.

Theo Almasdarnews

Tin cùng chuyên mục