Israel tập trận, mô phỏng cuộc chiến chống lại Hezbollah

  • 25/10/2020 21:51
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Israel đã tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trong năm 2020 mang tên "Mũi tên chí tử". Mặc dù cuộc diễn tập lần này đã bị thu nhỏ so với kế hoạch ban đầu do đại dịch Covid-19, tuy nhiên mục tiêu "nắn gân" tổ chức vũ trang Hezbollah của nó không hề thay đổi.

Quân đội Israel (IDF) đã tiến hành cuộc diễn tập kéo dài nhiều ngày mang tên "Mũi tên chí tử", mô phỏng cuộc chiến chống lại các tay súng Hezbollah.

Trong một tuyên bố trên truyền thông, đại diện IDF cho biết: "Mục tiêu của cuộc tập trận là cải thiện khả năng tấn công của IDF và kiểm tra sự tích hợp đồng bộ ở tất cả các cấp của quân đội bao gồm toàn bộ bộ chỉ huy, lính nghĩa vụ và lực lượng dự bị đang tham gia cuộc tập trận cùng với các lực lượng không quân, hải quân và lực lượng mặt đất, cũng như các cơ quan tình báo, công nghệ và hậu cần, xử lý từ xa và phòng thủ mạng".

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một nửa mục tiêu của cuộc tập trận lần này. Mục tiêu còn lại của "Mũi tên chí tử" còn là mô phỏng một "kịch bản nhiều mặt trận tập trung vào chiến trường phía Bắc".

Israel tập trận, mô phỏng cuộc chiến chống lại Hezbollah ảnh 1

Cuộc tập trận mô phỏng cuộc chiến chống tổ chức Hezbollah của IDF

Hẳn không phải ngẫu nhiên, cuộc tập trận được đặt tên "Mũi tên chí tử", khi mà căng thẳng giữa Israel và Hezbollah đã ngày càng leo thang kể từ sự kiện diễn ra hồi đầu năm 2020, sau khi IDF thực hiện 1 cuộc không kích nhằm vào một trạm quan sát của phiến binh Hezbollah ở biên giới.

Đây là cuộc không kích đầu tiên kể từ khi Israel tiến hành các cuộc chiến chống lại nhóm vũ trang của người Liban theo đạo Hồi dòng Shi'a vào năm 2006. Đáp lại, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah tuyên bố sẽ "1 mạng đổi 1 mạng" với Israel. Tuy nhiên, ông này lại khẳng định, Hezbollah sẽ không tham gia vào các cuộc đụng độ ở biên giới, bởi vì như vậy "là những gì Israel muốn".

Cuộc tập trận lần này của Israel diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Vì vậy, các cuộc tập trận cũng đã được điều chỉnh nhằm tuân thủ các hướng dẫn y tế đặc biệt.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục