Israel tập trận giữa lúc căng thẳng gia tăng với Lebanon

  • 24/07/2020 11:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Quốc gia (NNA) của Lebanon ngày 23-7 đưa tin: Quân đội Israel đang tập trận bắn đạn thật tại biên giới phía Nam Lebanon, cùng lúc Tel Aviv tuyên bố gửi quân tiếp viện đến khu vực.
Israel tập trận ở biên giới với Lebanon, ngày 23-7-2020

Israel tập trận ở biên giới với Lebanon, ngày 23-7-2020

Theo nguồn tin, một chiếc xe tăng của Israel đã bắn 14 quả đạn pháo gần một trang trại ở Bastara - ngôi làng trong khu vực Nông trại Sheba’a bị chiếm đóng.

Hoạt động trên diễn ra vào thời điểm Tel Aviv tuyên bố gửi quân tiếp viện đến biên giới với Lebanon trong bối cảnh nhóm Hezbollah đe dọa trả thù sau vụ không kích của Israel vào Syria đầu tuần này. Lực lượng tăng cường bao gồm một tiểu đoàn và một số lượng nhỏ binh sĩ bổ sung.

Động thái này diễn ra hai ngày sau khi Hezbollah cáo buộc Israel sát hại một chỉ huy của phong trào này trong một cuộc không kích ở phía Nam Damascus vào tối 20-7.

Theo các nguồn tin Lebanon, Hezbollah đang bắt đầu chuẩn bị để đối phó với Israel. Căng thẳng đột ngột quay trở lại biên giới Lebanon-Israel ngày hôm 22-7-2020 sau khi Tel Aviv không kích nhiều mục tiêu ở bên trong lãnh thổ Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục