Liên hợp quốc kêu gọi Lebanon và Israel "kiềm chế tối đa"

  • 27/08/2019 14:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 26-8 đã lên tiếng kêu gọi các bên liên quan tại Israel và Lebanon kiềm chế tối đa sau khi Israel bị cáo buộc tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) trên lãnh thổ của Lebanon, khiến căng thẳng trong khu vực leo thang.
Lực lượng chức năng Lebanon điều tra tại hiện trường vụ máy bay không người lái của Israel rơi trên lãnh thổ của nước này, ngày 25-8-2019

Lực lượng chức năng Lebanon điều tra tại hiện trường vụ máy bay không người lái của Israel rơi trên lãnh thổ của nước này, ngày 25-8-2019

"Các bên liên quan hãy kiềm chế tối đa cả về hành động cũng như phát ngôn, qua đó ngăn chặn các vụ việc tương tự gây bất ổn khu vực, đồng thời tránh làm căng thẳng leo thang", một phát ngôn viên của LHQ nói.

LHQ đưa ra lời kêu gọi trên sau khi vào ngày 25-8, hai UAV của Israel đã va chạm và rơi xuống vùng ngoại ô phía nam thủ đô Beirut của Lebanon, khu vực hiện do phong trào Hồi giáo Hezbollah kiểm soát. Một trong số chúng đã làm hỏng trung tâm truyền thông Hezbollah.

Trong bài phát biểu hôm 25-8, thủ lĩnh phong trào này đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ và khẳng định các cuộc tấn công bằng UAV đã dẫn tới "một giai đoạn mới" trong mối quan hệ đối địch giữa phong trào này và Israel. Vài giờ sau đó, các UAV của Israel đã tấn công một chốt quân sự của người Palestine ở thung lũng Bekaa của Lebanon.

Tel Aviv hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ việc ở Beirut.

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục