Israel nói gì về vụ máy bay quân sự Nga bị bắn rơi gần Syria?

  • 19/09/2018 10:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Israel đã đưa ra phản ứng đầu tiên về vụ máy bay quân sự Nga vô tình bị hệ thống phòng không Syria bắn rơi. 
Một chiếc máy bay trinh sát Il-20 của Nga

Một chiếc máy bay trinh sát Il-20 của Nga

Thông báo của quân đội Israel cho biết: “Israel bày tỏ thương tiếc về cái chết của các thành viên phi hành đoàn của máy bay Nga bị bắn hạ vào đêm 17-9 do sự đáp trả của Syria. Israel nhận thấy rằng chính quyền Tổng thống Syria Assad phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc này sau khi quân đội Syria bắn hạ máy bay Nga. Israel cũng nhận thấy Iran và tổ chức khủng bố Hezbollah phải chịu trách nhiệm về sự việc đáng tiếc này”.

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có kế hoạch điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong vài giờ tới về vụ máy bay trinh sát Nga Il-20 bị bắn rơi ngoài khơi Syria. “Trong thời gian sắp tới, sẽ có cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo”, nguồn tin trên cho hay.

Israel nói rằng, nước này duy trì liên lạc với Chính phủ và các lực lượng vũ trang Nga, đồng thời sẵn sàng cung cấp cho Chính phủ Nga tất cả thông tin được yêu cầu để điều tra vụ việc.

Trước đó, chiếc máy bay Il-20 của Nga chở 15 người đã bị hệ thống phòng không Syria bắn rơi vào cuối ngày 17-9, nhưng Nga cáo buộc Israel cố tình tạo ra một tình thế nguy hiểm bằng việc sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trước những hệ thống phòng không Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục