Nước Đức gây sốc vì báo cáo 359 vụ tấn công tình dục từ người tị nạn

  • 23/01/2016 23:01
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát Đức đang điều tra 359 cuộc tấn công tình dục và tổng cộng 821 đơn khiếu nại sau vụ một đám đông người tị nạn hung hăng tấn công tình dục phụ nữ trong đêm giao thừa đón năm mới 2016.

Con số mới gây sốc này vừa được cơ quan an ninh của tiểu bang North Rhine-Westphalia công bố hôm 22-1. Cụ thể, 359 cuộc tấn công, quấy rối tình dục đã được dân chúng báo cáo với cảnh sát, với các mức độ từ móc túi đến hãm hiếp. Trong đó, 659 phụ nữ được ghi nhận từng là nạn nhân của những đám đông người tị nạn ở Đức.

Những vụ tấn công tình dục không chỉ xảy ra ở Cologne mà còn bao gồm các thành phố khác như Dortmund và Dusseldorf, cùng thuộc tiểu bang North Rhine-Westphalia. Tổng cộng có 1.049 nghi phạm có liên quan đến các vụ việc đang bị điều tra.
Michelle, 18 tuổi - một nạn nhân vụ tấn công tình dục đêm giao thừa ở nhà ga Cologne, Đức trả lời phỏng vấn

Michelle, 18 tuổi - một nạn nhân vụ tấn công tình dục đêm giao thừa ở nhà ga Cologne, Đức trả lời phỏng vấn

Michelle, 18 tuổi - một nạn nhân vụ tấn công tình dục đêm giao thừa ở nhà ga Cologne, Đức trả lời phỏng vấn

Con số gây sốc này được công bố trong thời gian nước Đức đang vô cùng bàng hoàng vì hàng loạt vụ tấn công tình dục đêm giao thừa vừa qua. Cảnh sát tại Cologne đang điều tra 30 người đàn ông Bắc Phi có liên quan đến các vụ cướp bóc, trộm cắp và quấy rối tình dục phụ nữ, trong đó có 15 người không có đủ giấy tờ chứng minh quyền tị nạn lâu dài tại Đức. 8 nghi phạm hiện đang bị tạm giam, bao gồm 2 nghị phạm dưới 18 tuổi.

Những phụ nữ từng là nạn nhân của những đám đông người tị nạn trên đường phố cho biết, họ bị khoảng 30 người đàn ông quây tròn, sàm sỡ trong khi những người khác gây náo loạn để tránh sự chú ý của bên ngoài. Đám người thường lợi dụng những khu vực đông người, lễ hội để thực hiện mưu đồ xấu.
Nước Đức gây sốc vì báo cáo 359 vụ tấn công tình dục từ người tị nạn ảnh 2Nước Đức chấn động vì hàng loạt các vụ tấn công tình dục trong đêm giao thừa 2016

Những vụ việc như vậy được gọi là "Taharrush" - trò chơi cưỡng hiếp tập thể. Hàng loạt các vụ tấn công tình dục ở Cologne đêm giao thừa vừa rồi là một dạng Taharrush bệnh hoạn.

Sau vụ việc này, hàng loạt các cuộc biểu tình chống người tị nạn được diễn ra trên khắp châu Âu phản đối các vụ quấy rối tình dục. Nhiều người tỏ ra vô cùng lo lắng về an toàn ngay trong quốc gia của chính mình.

Trong một động thái mới nhất nhằm ngăn chặn tình trạng này, một nhóm Hồi giáo đã kêu gọi nước Đức ban hành lệnh cấm tiêu thụ rượu trong quốc gia. Nhóm này đã đổ lỗi cho những người phụ nữ Đức vì họ ăn mặc quá mát mẻ, khác hẳn với phong tục riêng của người Hồi giáo. Điều đó vô tình châm ngòi cho các hành động thiếu kiểm soát từ những người tị nạn.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục