IS tháo chạy, quân đội Syria tái chiếm thành cổ Palmyra

  • 27/03/2016 17:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo hãng tin nhà nước SANA của Syria, quân đội nước này đã tái chiếm được toàn bộ thành phố cổ Palmyra từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

“Binh lính của chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thành phố và đang truy lùng những kẻ khủng bố vẫn đang lẩn trốn”, một chỉ huy quân đội Syria cho biết.

Quân đội Syria đã tái chiếm cả khu vực dân cư lẫn những vùng chứa nhiều lăng mộ và đền cổ ở Syria. Tiếp đến, họ sẽ tháo gỡ bom, mìn chôn dưới đất tại nhiều khu vực của thành phố.

IS phải rút lui sau những đợt tấn công như vũ bão từ phía Nga và quân đội Syria

IS phải rút lui sau những đợt tấn công như vũ bão từ phía Nga và quân đội Syria

IS phải rút lui sau những đợt tấn công như vũ bão từ phía Nga và quân đội Syria Theo nhiều nguồn tin trên chiến trường, lực lượng của IS đã chọn cách rút lui về Raqqa, Deir Ez-Zor và Sukhnah thay vì tiếp tục đối đầu với quân đội chính phủ. IS được cho là đã thiệt hại hàng trăm phần tử cùng thiết bị quân sự trong trận chiến ở Palmyra, nơi cách thủ đô Damascus khoảng 215km.

Truyền hình quốc gia có ghi lại cảnh nhiều vụ nổ và khói lớn bốc lên từ các toà nhà bên trong thành phố, trong khi xe tăng và lựu pháo nã đạn liên tiếp vào quân khủng bố.

Thành phố chiến lược này đã rơi vào tay lực lượng khủng bố IS từ tháng 5-2015. Kể từ đó, IS đã phá hủy nhà tù quân sự khét tiếng và nhiều lăng mộ Hồi giáo có giá trị văn hóa cao của thành phố.

Vào hôm 26-3 vừa qua, đại diện chính phủ Syria cho biết, họ chắc chắn sẽ khôi phục lại những di tích lịch sử bị khủng bố phá huỷ sau khi tái chiếm lại được toàn bộ thành phố này. 
Video chiến dịch giải phóng Palmyra:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục