IS hoảng loạn trước cuộc tấn công như vũ bão của SAA ở miền trung Syria

  • 08/08/2019 17:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 7-8 đã tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền trung Syria, khiến nhóm khủng bố hoảng loạn và chịu tổn thất nặng nề.
Binh sĩ SAA ở mặt trận tỉnh Homs

Binh sĩ SAA ở mặt trận tỉnh Homs

Theo nguồn tin, SAA đã sử dụng cả lực lượng không quân và bộ binh để tấn công các vị trí của nhóm khủng bố IS ở khu vực Badiya Al-Sham.

Quân chính phủ mở đầu chiến dịch bằng một loạt đạn pháo nhằm vào một số kẻ khủng bố IS gần Trạm bơm T-3 ở phía đông tỉnh Homs.

Sau đó, SAA tiếp tục mở rộng hoạt động của họ đến biên giới phía tây Deir Ezzor. Tại đây, các đơn vị pháo binh Syria đã nã pháo dồn dập vào nhiều vị trí của IS, trong khi đó, các chiến đấu cơ của không quân Syria dội bom không ngừng khiến nhóm khủng bố hoảng loạn. Cuộc tấn công đã gây thiệt hại đáng kể cho phiến quân cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Hoạt động trên của lực lượng vũ trang Damascus diễn ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin IS đang hồi sinh tại Syria và Iraq.

Theo nguồn tin từ Lầu Năm Góc, “các lực lượng ở Syria, Iraq được hậu thuẫn bằng chiến dịch không kích quốc tế do Mỹ dẫn đầu tái kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng. Tuy nhiên, nhóm khủng bố đang tận dụng những điểm yếu của các lực lượng địa phương để trỗi dậy trở lại".

Lầu Năm Góc nhận định, IS có khả năng "tập hợp lại và duy trì chiến dịch" tại Iraq và Syria, nguyên nhân một phần là do các lực lượng địa phương không thể duy trì chiến lược dài hạn để kiểm soát các vùng lãnh thổ tái chiếm từ tay tổ chức khủng bố này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục