SAA tấn công tiền tuyến Hama yêu cầu phiến quân rút khỏi khu phi quân sự

  • 03/08/2019 10:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây đã phát động một chiến dịch quân sự chống khủng bố ở khắp các mặt trận tỉnh Hama, với mục đích buộc các nhóm phiến quân phải rời khỏi khu phi quân sự.
SAA nã đạn pháo nhằm vào lực lượng thánh chiến ở mặt trận Hama, ngày 1-8-2019

SAA nã đạn pháo nhằm vào lực lượng thánh chiến ở mặt trận Hama, ngày 1-8-2019

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, SAA mở đầu cuộc tấn công bằng một loạt đạn pháo nhằm vào thị trấn Al-Zakah, hiện do nhóm khủng bố Jaysh Al-Izza chiếm giữ.

Hoạt động này của quân chính phủ như một tín hiệu gia lệnh cho các tay súng thánh chiến rút ngay lập tức khỏi khu vực phi quân sự.

Nguồn tin nói thêm rằng, lực lượng Hồi giáo cực đoan khó có khả năng từ bỏ các vị trí của chúng bên trong khu phi quân sự, vì một số khu vực này rất quan trọng về mặt quân sự.

Tuy nhiên, trước đó không lâu, nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) tuyên bố rằng, họ sẵn sàng tuân thủ lệnh ngừng bắn, nhưng cảnh báo sẽ tấn công nếu chỉ một viên đạn bắn vào lãnh thổ của họ.

Bất chấp các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng giữa lực lượng bộ binh Syria và các nhóm đối lập, không quân Syria và Nga hiện vẫn “im hơi” trên bầu trời phía tây bắc đất nước.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục