Iraq: Thua trận ở Qayyara, IS điên cuồng đốt cháy các giếng dầu

  • 31/08/2016 15:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thua trận ở Qayyara, Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng điên cuồng đốt cháy các giếng dầu, khiến ngọn lửa bốc cao cuồn cuộn, bao trùm cả thị trấn là một màu đen kịt, đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Iraq: Thua trận ở Qayyara, IS điên cuồng đốt cháy các giếng dầu ảnh 1

Các ngọn khói bốc lên từ những giếng dầu trước khi phiến quân IS tháo chạy khỏi Qayyara, Iraq hôm 29-8-2016.

Trang tin Al-Alam ngày 30-8 cho biết, quân đội Iraq vừa tái chiếm lại những giếng dầu, từng nằm dưới sự kiểm soát của khủng bố IS. Điên cuồng do bị thua trận, trước khi phải rời đi, phiến quân đã đốt các giềng dầu ở đây.

Một trong những người dân thị trấn bức xúc nói: "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Iraq hãy cứu chúng tôi, làm sao nhanh chóng dập tắt những ngọn lửa khổng lồ kia. Khói bốc lên từ các giếng dầu đang khiến chúng tôi nghẹt thở. Chim muông, động vật, cả người nữa đều phủ một màu đen. Chúng tôi phải hít khói độc cả ngày lẫn đêm. Bây giờ, khói đã lan đến hầu hết các khu dân cư trong thị trấn rồi. Chúng tôi chết mất, do đó mong chính phủ tìm biện pháp nào đó nhanh nhất có thể để dập tắt những ngọn lửa không ngừng bốc lên từ những giếng dầu".

Iraq: Thua trận ở Qayyara, IS điên cuồng đốt cháy các giếng dầu ảnh 2

Người dân thị trấn Qayyara đang phải hít khói bốc lên từ những giếng dầu cả ngày lẫn đêm

Được biết, một trong những nguồn thu lợi khủng của phiến quân IS chính là hoạt động khai thác các mỏ dầu trên khắp các vùng mà chúng chiếm được ở Iraq và Syria.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục