Iran đẩy nhanh việc sản xuất tên lửa đạn đạo

  • 07/12/2016 08:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tư lệnh Lực lượng tên lửa và không quân vệ binh cách mạng Iran, ông Amir Ali Hajizadeh, nước này đã có thể tăng cường được việc sản xuất tên lửa đạn đạo bất chấp ngân sách quốc phòng hạn chế bằng cách đơn giản hóa quy trình chế tạo.

“Ngoài việc tăng cường được độ chính xác và chất lượng tên lửa, Iran đã tạo ra một phương pháp đổi mới nhằm sản xuất được số lượng lớn tên lửa với chi phí thấp”, ông Amir Ali Hajizadeh nói vào hôm 6-12.  

Cùng lúc đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Hossein Dehqan cũng nhấn mạnh rằng, 90% các hệ thống phòng thủ của quốc gia này đều đã đạt chất lượng tốt và có khả năng cạnh tranh với vũ khí của nhiều nước tiên tiến khác.

Bất chấp trừng phạt, Iran vẫn đạt được tiến bộ trong phát triển tên lửa

Bất chấp trừng phạt, Iran vẫn đạt được tiến bộ trong phát triển tên lửa

Iran đã theo đuổi chính sách phát triển vũ khí nội địa kể từ sau cách mạng Hồi giáo năm 1979, khi nước này phải chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế. Sự phát triển công nghệ tên lửa là một trong các nỗ lực nhằm giúp nước này chống lại được nhiều đối thủ trong khu vực như Ả-Rập Saudi và Israel.

Cho đến nay, Mỹ vẫn áp đặt các lệnh trừng phạt nhằn hạn chế chương trình tên lửa đạn đạo của Iran bất chấp sự thành công của thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Tehran và nhóm các cường quốc thế giới vào năm 2015.

Những sự trừng phạt từ Mỹ đối với Iran còn có thể tăng thêm dưới thời ông Donald Trump do cả tân Tổng thống Mỹ và nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa đều tỏ ra không hài lòng với thỏa thuận hạt nhân cũng như những hành động của Iran hiện nay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục