Trung Quốc phóng đồng loạt 10 tên lửa DF-21 sau khi ông Trump đắc cử

  • 06/12/2016 22:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo trang Washington Free Beacon, quân đội Trung Quốc đã tiến hành phóng thử liên tiếp 10 tên lửa đạn đạn tầm trung DF-21 vào tháng 11 như một động thái nhằm thể hiện sức mạnh trước tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thông tin về vụ phóng thử này được tiết lộ đầu tiên bởi đài truyền hình trung ương Trung Quốc vào hôm 28-11, thời điểm ông Donald Trump đang tiến hành xây dựng nội các mới, bao gồm việc đề xuất cựu tướng thủy quân lục chiến James Mattis là bộ trưởng quốc phòng.

Tân hoa xã khẳng định rằng, DF-21 sánh ngang với tên lửa đạn đạo tầm trung Pershing II của Mỹ, vốn bị loại khỏi biên chế theo Hiệp định lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga, và có khả năng phá hủy các căn cứ của quân đội Mỹ tại châu Á vào bất kì lúc nào.

Hình ảnh Trung Quốc bắn đồng loạt 10 tên lửa DF-21 được truyền thông nước này đăng tải

Hình ảnh Trung Quốc bắn đồng loạt 10 tên lửa DF-21 được truyền thông nước này đăng tải

Chuyên gia quân sự Rick Fisher tại Trung tâm Đánh giá quốc tế và chiến lược, cũng xác nhận rằng, vụ thử nghiệm mới của Trung Quốc có sự góp mặt của tên lửa DF-21C và tiến hành trong một bài diễn tập quy mô lớn của quân đội nước này.

DF-21 là cơ sở cho việc phát triển một vài mẫu tên lửa khác, trong đó có cả phiên bản tên lửa chống hạm DF-21D, một loại khác còn có thể đến là phiên bản chống vệ tinh.   

DF-21C là phiên bản tên lửa tấn công mặt đất với tầm bắn khoảng 1.600km và đầu đạn có khả năng di chuyển linh hoạt nhằm tránh tên lửa phòng không. 

Theo WFB

Tin cùng chuyên mục