Iran công bố hình ảnh đầu tiên về mảnh vỡ máy bay do thám Mỹ bị bắn hạ

  • 21/06/2019 19:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về vật mà họ nói là những mảnh vỡ của máy bay do thám không người lái của Mỹ bị bắn hạ hôm 20-6, truyền thông nhà nước Iran IRIB đưa tin ngày 21-6.
Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay do thám không người lái Mỹ bị bắn hạ

Mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay do thám không người lái Mỹ bị bắn hạ

Giới chức Iran cho biết, chiếc máy bay này đã xâm nhập không phận Iran và bị nhắm mục tiêu sau vài lần cảnh báo, theo hãng tin Tasnim của Iran.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho hay, chiếc máy bay do thám không người lái của Mỹ đã được cảnh báo lần cuối 10 phút trước khi nó bị bắn hạ. Theo đó, cảnh báo cuối cùng được phát đi vào lúc 3h55 (giờ địa phương) ngày 20-6 và chiếc máy bay này bị bắn rơi lúc 4h05.

Iran công bố hình ảnh đầu tiên về mảnh vỡ máy bay do thám Mỹ bị bắn hạ

Quan chức Iran giấu tên nói rằng, Tehran nhận được thông điệp do Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi qua Chính phủ Oman, cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công nhằm vào Iran ngay trong đêm 20-6.

Tờ New York Times dẫn lời nhiều quan chức giấu tên cho biết, Tổng thống Trump đã phê duyệt kế hoạch tấn công hàng loạt mục tiêu của Iran nhằm đáp trả vụ máy bay không người lái RQ-4N bị Tehran bắn hạ, nhưng ra lệnh hủy kế hoạch vào phút chót.

Hiện chưa rõ ông Trump thay đổi quan điểm về hành động quân sự đáp trả Iran, hay cuộc tấn công bị hoãn vì vấn đề hậu cần và chiến lược và nó có tiếp tục được thực hiện trong tương lai hay không.

Theo CNN/Reuters

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích