Iran bắt giữ tàu chở dầu buôn lậu của nước ngoài

  • 09/09/2019 07:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo trang Press TV, Iran vừa bắt giữ một tàu chở dầu của nước ngoài ở vịnh Persian vì nghi ngờ buôn lậu.

Lực lượng cảnh sát biển Iran đã bắt giữ đoàn thủy thủ bao gồm 12 người Philippines, đồng thời tịch thu hơn 280.900 lít nhiên liệu nhập lậu trị giá 20,2 triệu USD.

“Buôn lậu trong bất kỳ lĩnh vực nào đều gây hậu quả đối với nền kinh tế của Iran. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có biện pháp cứng rắn trước các mạng lưới có tổ chức”, Đại tá Hossein Dahaki, chỉ huy lực lượng cảnh sát biển của tỉnh Hormozgan cho hay.

Iran vừa bắt giữ một tàu buôn lậu nước ngoài trên vịnh Persian

Iran vừa bắt giữ một tàu buôn lậu nước ngoài trên vịnh Persian

Iran không nói rõ chiếc tàu này đang mang cờ của quốc gia nào. Quốc gia này luôn phải đấu tranh với nạn buôn lậu nhiên liệu tràn lan trên đất liền hoặc đường biển sang các nước láng giềng.

Vào tháng 7, hải quân Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh sau khi cáo buộc nó vi phạm các quy tắc hàng hải quốc tế. Anh đã cáo buộc đây là hành động đáp trả của Iran sau khi lực lượng lính thủy đánh bộ nước này bắt giữ tàu chở dầu Iran ở Gibraltar.

Chiếc tàu này sau đó đã được hộ tống đến cảng Bandar Abbas. 23 thành viên thủy thủ đoàn vẫn ở trên tàu.

Cách đây ít ngày, đại diện báo chí tại Đại sứ quán Nga ở Tehran Andrei Ganenko cho biết, 7 thủy thủ, trong đó có 3 người Nga, đã rời Iran. Trong khi đó, 16 người còn lại vẫn ở trên tàu để vận hành tàu khi nó được trả tự do.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục