• Xếp thành hình hoa khổng lồ giữa không trung

  Xếp thành hình hoa khổng lồ giữa không trung

  ANTĐ - Sau 13 lần thử sức, một nhóm vận động viên nhảy dù đã phá vỡ kỷ lục thế giới xếp hình trên không  khi 164 người cùng tham gia và tạo thành hình bông hoa khổng lồ trên bầu trời thành phố Ottawa, tiểu bang Illinois, Mỹ. Kỷ lục tương tự được thiết lập hồi năm 2012 với 138 người tham gia. 

 • Trò thách đố ngu xuẩn và nguy hiểm

  Trò thách đố ngu xuẩn và nguy hiểm

  ANTĐ - Thử thách được giới trẻ gọi là trò “A l’eau ou au resto” (xuống nước hoặc vào tiệm ăn) đang lan truyền trên mạng xã hội Pháp, trong đó người tham gia thách thức mặc nguyên quần áo, nhảy xuống nước để người khác ghi hình lại. Thời gian gia hạn là trong vòng 48 giờ, nếu không thực hiện được thì kẻ thua cuộc sẽ phải mời những người khác một bữa tối tại nhà hàng.

 • Người Mỹ vứt gì xuống sông?

  Người Mỹ vứt gì xuống sông?

  ANTĐ - Chad Pregracke sinh ra và lớn lên ở Đông Moline, Illinois (Mỹ). Ngay phía sau ngôi nhà nhỏ của anh là dòng sông Mississippi chảy ngang. Thuở niên thiếu, anh thường xuyên ngụp lặn trên con sông này để bắt sò bán. Trong những lần ngụp lặn ấy, anh nhận thấy ngày càng, rác thải đang “giết chết” dần con sông huyền thoại đã đi vào bao tác phẩm văn học nổi tiếng này. “Tôi không thể chịu được khi thấy quá nhiều rác thải bị vứt xuống sông và tôi  quyết định phải làm điều gì đó” - Pregracke nói về lý do anh bắt đầu công việc, trở thành “người dọn rác trên sông”.

 • Người dọn rác trên sông trở thành “Anh hùng của năm”

  Người dọn rác trên sông trở thành “Anh hùng của năm”

  ANTĐ - Hãng tin CNN vừa công bố kết quả bình chọn danh hiệu “Anh hùng của năm 2013”. Đó là Chad Pregracke, một người đàn ông ở bang Illinois đã dành trọn đời để dọn sạch dòng sông Mississippi và các con sông khác ở Mỹ. 

 • Lốc xoáy ở Mỹ làm 40 người thương vong, phá hủy 70 ngôi nhà

  Lốc xoáy ở Mỹ làm 40 người thương vong, phá hủy 70 ngôi nhà

  ANTĐ -  Các cơn giông kèm theo lốc xoáy mạnh đã càn quét qua phía tây miền Trung nước Mỹ hôm 17-11 gây thiệt hại lớn. Ít nhất 3 người tại bang Illinois đã thiệt mạng. Theo lãnh đạo cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp cho hay “con số này sẽ còn tăng lên đáng kể”.

 • Những câu chuyện bí ẩn có thật không lời đáp

  Những câu chuyện bí ẩn có thật không lời đáp

  ANTĐ - Được ghép tim nhưng sau đó lại tử vong với cùng lý do của người hiến tặng, bị các thực thể ma quái bám đuổi hay bị ám tới nỗi tự treo cổ khi đang mộng du… Thế giới luôn chứa đầy những sự bí ẩn con người chưa thể giải đáp.

 • Phi công Mỹ dùng iPad thay cho bản đồ giấy

  Phi công Mỹ dùng iPad thay cho bản đồ giấy

  ANTĐ - Các phi công Mỹ tại căn cứ không quân Scott ở tây nam Illinois đã thử không sử dụng bản đồ và hướng dẫn trên giấy trong các chuyến bay, thay vào đó họ mang theo người những chiếc iPad Mini. 

 • Vật liệu tự phục hồi - công nghệ biến đổi thế giới

  Vật liệu tự phục hồi - công nghệ biến đổi thế giới

  ANTĐ - Các khái niệm về vật liệu tự phục hồi có vẻ như là chuyện chỉ có trong series phim hành động đình đám: "Kẻ hủy diệt", thế nhưng các nhà khoa học Anh-Mỹ đã hiện thực hóa ý tưởng này và phiên bản đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Phát minh này được đề cử là một trong những công nghệ hàng đầu có thể làm biến đổi bộ mặt thế giới trong tương lai gần. 

 • Gần thiên nhiên, xa bệnh tật

  Gần thiên nhiên, xa bệnh tật

  ANTĐ - Hơn một nửa dân số tại các thành phố lớn đang rơi vào tình trạng bị stress trầm trọng. Có thể trầm cảm giống như một cách vô thức khiến con người khao khát quay trở về cuộc sống tự nhiên. 

 • Bão Mặt trời lớn nhất 5 năm qua

  Bão Mặt trời lớn nhất 5 năm qua

  ANTĐ - Một trận bão mặt trời lớn nhất trong vòng 5 năm qua đã hướng về Trái đất, có thể làm gián đoạn mạng lưới điện, hệ thống định vị toàn cầu GPS, vệ tinh và giao thông hàng không. Đỉnh điểm của trận bão xảy ra vào sáng 8-3 và kéo dài tới ngày 9-3 (giờ GMT).