Gần thiên nhiên, xa bệnh tật

  • 28/01/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Mai Thương
  • In bài
ANTĐ - Hơn một nửa dân số tại các thành phố lớn đang rơi vào tình trạng bị stress trầm trọng. Có thể trầm cảm giống như một cách vô thức khiến con người khao khát quay trở về cuộc sống tự nhiên. 

Các nhà khoa học tại Đại học Amsterdam (Hà Lan) đã xem xét hồ sơ của 350.000 bệnh nhân để kiểm tra sức khỏe của những người sống gần không gian xanh trong vòng một năm. Kết quả cho thấy sự gần gũi với thiên nhiên có một tác động tích cực đối với 15 trong số 24 loại bệnh. Sức khỏe chung của các bệnh nhân đã được cải thiện, giảm hẳn mức độ trầm cảm và rối loạn lo âu. 

Các chuyên gia từ trường Đại học Môi trường ở Illinois (Mỹ) đã quyết định khám phá sâu hơn mức độ ảnh hưởng của thiên nhiên đối với sức khỏe của con người. Và các kết quả nghiên cứu cũng khẳng định rằng thiên nhiên đóng vai trò mang tính chất quyết định trong việc duy trì sức khỏe của con người. Sự gần gũi với thiên nhiên giúp nhanh phục hồi sau phẫu thuật, cân bằng lượng đường trong máu cũng như cải thiện chức năng của hệ miễn dịch… 

Nếu bạn đã hiểu ra rằng cần phải dành thời gian ngoài trời nhiều hơn, thì nên cùng bạn bè tổ chức một kế hoạch vận động. Ví dụ như đi bộ - giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ tim mạch, chống lại bệnh tiểu đường và có thể giảm cân. Trong khi đi bộ tỷ lệ đốt cháy chất béo là 40-60% thì bộ đường dài giúp tăng độ bền và thể chất. Hoặc bạn cũng có thể thử với môn leo núi. Không khí trên núi mang các hạt khí phân tử đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi trẻ. Vì ion không khí là chất chống oxy hóa, đồng thời ngăn chặn sự hình thành của ung thư. Khi bạn ở trong nhà hay trong văn phòng quá lâu, việc thiếu ion dẫn đến tình trạng thiếu oxy liên tục, giảm hiệu suất, mất tập trung, mệt mỏi, và khả năng miễn dịch theo đó mà suy giảm dần.     

(Theo Epochtimes)

Tin cùng chuyên mục