Hy hữu vụ trộm bò giữa lòng Thủ đô

  • 13/03/2017 17:53
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN -  Nhìn thấy một con bò cái đang ăn cỏ nhưng không có người trông giữ, Lê Khả Phương (SN 1978) trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã dắt trộm đi bán cho một người quen với giá gần 20 triệu đồng.

Trưa 20-2, ông Nguyễn Văn Phúc ở phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm đưa con bò cái ra chăn thả tại khu vực sườn đê Liên Mạc và về nhà ăn cơm. Đến cuối buổi chiều khi quay lại, ông không thấy con bò nên đã đến CAP Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm trình báo.

Đôi tượng Lê Khả Phương

Đôi tượng Lê Khả Phương

Tiếp nhận đơn trình báo của ông Phúc, CAP Liên Mạc đã nhanh chóng triển khai lực lượng thu thập lời khai của các nhân chứng, sau gần 3 ngày rà soát các đối tượng nghi vấn, CAP Liên Mạc đã xác định được đối tượng dắt trộm bò của nhà ông Phúc là Lê Khả Phương, đối tượng không nghề nghiệp, từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Triệu tập Lê Khả Phương về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ, đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình. Phương khai, chiều 20-2, đi qua khu vực sườn đê Liên Mạc, Phương phát hiện thấy một con bò không  người trông giữ, đã nảy sinh ý định trộm cắp. 

Phương đã bán con bò này cho một người quen với giá 20 triệu đồng. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, ngày 4-3, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng để điều tra đối với Lê Khả Phương. 

Tin cùng chuyên mục