Xe+

Huy động tối đa CSGT toàn quốc đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

  • 21/04/2016 16:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ -Nhằm đảm bảo ATGT phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, từ ngày 21/4 đến 31/5, Cục CSGT (Bộ Công an) mở đợt cao điểm huy động tối đa lực lượng CSGT trên cả nước, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT.

Thông qua quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm sẽ góp phần kiềm chế TNGT, hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, giảm các vụ ùn tắc giao thông trong cả nước, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ.

Thông tin với PV, đại diện Cục CSGT nhấn mạnh: Vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, CSGT các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô khách vi phạm chở quá số người quy định, xe không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định. Các doanh nghiệp có xe vi phạm phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định sau đó CSGT mới cho xe tiếp tục lưu hành.
CSGT trên toàn quốc được huy động tăng cường lực lượng tham gia đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như bảo vệ các kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước

CSGT trên toàn quốc được huy động tăng cường lực lượng tham gia đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như bảo vệ các kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước

CSGT trên toàn quốc được huy động tăng cường lực lượng tham gia đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như bảo vệ các kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước ​Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, CSGT chủ động và phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội; buôn lậu, gian lận thương mại; vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn; phát hiện, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về khai thác trái phép cát, sỏi, khoáng sản trên đường thủy nội địa. Đợt cao điểm này, Cục CSGT tập trung vào một số tuyến và địa bàn giao thông có tình hình phức tạp, để tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT liên tuyến, cụ thể: Bố trí lực lượng của Cục và lực lượng CSGT Công an bốn địa phương trên tuyến Quốc lộ 5 tập trung bảo đảm TTATGT, xử lý triệt để tình trạng tranh giành khách giữa các nhà xe. Lực lượng của Cục và Cảnh sát đường thủy các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến đường thủy khu vực Đông Bắc; tổng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện thủy trên sông Đồng Nai.

Trên các tuyến cao tốc, CSGT phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi dừng đỗ không đúng quy định, chạy không đúng tốc độ quy định, các vụ ném đất đá và các vật khác vào xe ô tô đang lưu thông.

Trong địa bàn các đô thị, nhất là năm thành phố trực thuộc Trung ương, tập trung xử lý các hành vi: vượt đèn đỏ; đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm; đi không đúng phần đường; dừng, đỗ không đúng quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; chở quá số người quy định.

Trên các địa bàn nông thôn, miền núi, CSGT cấp huyện phối hợp với Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT chỉ đạo, hướng dẫn Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã huy động các tổ chức chính trị ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân (nhất là các hộ gia đình) quản lý, giáo dục con em là thanh thiếu niên; không để tình trạng điều khiển xe mô tô khi chưa có GPLX, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách, chở quá số người quy định, uống rượu, bia phóng nhanh, lạng lách...

CSGT cũng tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến đường trọng điểm, các tuyến chính ra vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục