• Những chuyến bay chậm lại tăng nhanh

  Những chuyến bay chậm lại tăng nhanh

  ANTĐ - Trong 6 tháng đầu năm, tình trạng chậm, hủy chuyến bay có dấu hiệu tăng trở lại. Hạ tầng sân bay là nguyên nhân được nhắc đến khá nhiều, nhưng theo các chuyến gia, không loại trừ việc các hãng hàng không khai thác với tần suất quá dày, nên không xử lý được tình huống khi có tàu bay gặp trục trặc. 

 • Hủy các chuyến bay đến Đài Loan do siêu bão

  Hủy các chuyến bay đến Đài Loan do siêu bão

  ANTĐ -Do ảnh hưởng của siêu bão Nepartak đang hướng vào Đài Loan (Trung Quốc), hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hủy các chuyến bay đến Đài Loan trong ngày hôm nay và ngày mai 8/7.

 • Chậm, hủy chuyến bay đã được cải thiện

  Chậm, hủy chuyến bay đã được cải thiện

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong tháng 9 vừa qua, các hãng hàng không Việt Nam đã thực hiện gần 13.200 chuyến bay, trong đó tỷ lệ chậm chuyến chiếm 9,9% (giảm 3,9% so với tháng 8), tỷ lệ hủy chuyến là 0,4%. 

 • Chậm, hủy chuyến bay phải chuyển đổi hành trình

  Chậm, hủy chuyến bay phải chuyển đổi hành trình

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu, trong trường hợp chuyến bay bị chậm không phải do lỗi của hành khách mà do lỗi của người vận chuyển, các hãng hàng không phải chuyển đổi hành trình theo yêu cầu của hành khách và không thu bất cứ khoản phí nào liên quan đến việc chuyển đổi. Bên cạnh đó, thông báo công khai, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người vận chuyển trong trường hợp chậm, hủy chuyến. 

 • Chậm, hủy chuyến bay: Vẫn “né” trách nhiệm

  Chậm, hủy chuyến bay: Vẫn “né” trách nhiệm

  ANTĐ - Tình trạng chậm, hủy chuyến bay dù đã được giám sát, đôn đốc nhưng sự cải thiện không đáng kể. Cục Hàng không cho biết, sẽ có quy định bắt buộc các hãng hàng không phải bồi thường cho khách hàng bị chậm chuyến kéo dài. Trong khi đó, tình trạng hủy chuyến vì lý do thương mại vẫn có sự vòng vo trách nhiệm.

 • Giám sát chậm, hủy chuyến bay hàng ngày

  Giám sát chậm, hủy chuyến bay hàng ngày

  ANTĐ - Liên quan tới hàng loạt vụ chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không trong thời gian gần đây, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa có quyết định thành lập Tổ kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trước chuyến bay của các hãng hàng không trong thời gian từ 13 đến 20-7.