Hướng tới mỗi Cảnh sát giao thông là một phiên dịch viên trên đường phố

  • 03/10/2019 17:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh - A2 cho cán bộ chiến sỹ (CBCS) trong đơn vị. Đây là khóa học được đơn vị phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế thông minh tổ chức. Tham gia khóa học gồm 50 CBCS, được Phòng CSGT lựa chọn từ các đơn vị khác nhau. Những CBCS này thường xuyên tiếp xúc, làm nhiệm vụ với người nước ngoài.

Nội dung của khóa học, các học viên sẽ được đào tạo, trau dồi tiếng Anh với 3 yếu tố nền tảng là phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Mục tiêu của khóa học là đào tạo cho tất cả những học viên tham gia có nền tảng ngôn ngữ tốt, nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp thành thạo với người nước ngoài.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan đến học tập, để có kết quả cao nhất

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan đến học tập, để có kết quả cao nhất


Đặc biệt, cũng thông qua khóa học này, các học viên sẽ được bổ sung thêm kiến thức tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, hướng dẫn, tổ chức phân luồng, điều tra giải quyết tai nạn giao thông (TNGT), đón, dẫn đoàn khách quốc tế, nguyên thủ thế giới.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội nhấn mạnh: "Việc tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh - A2 là một chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSGT. Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, người nước ngoài.

Các học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Các học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết


Những mảng việc như phân luồng, điều tiết giao thông, hay đăng ký xe, điều tra giải quyết TNGT và đặc biệt là tuần tra, đón, dẫn đoàn khách, nguyên thủ quốc tế, CSGT Thủ đô thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài.

“Với nội dung đào tạo thiết thực, chất lượng, sẽ giúp CBCS có được vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuyên sâu, giao tiếp thành thạo tiếng Anh, nâng cao hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm hành chính, đồng thời phát huy được nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về TTATGT cho các tổ chức, cá nhân có yếu tố nước ngoài.

Việc đào tạo tiếng Anh cho CSGT sẽ được Phòng CSGT triển khai

Việc đào tạo tiếng Anh cho CSGT sẽ được Phòng CSGT triển khai

liên tục trong thời gian tới

Mục tiêu của Phòng CSGT là tiến tới đào tạo, xây dựng mỗi CBCS có trình độ tiếng Anh tốt, có thể là phiên dịch viên giúp đỡ, hướng dẫn người nước ngoài trên đường phố, nâng cao hình ảnh đẹp, thân thiện, văn minh, hiện đại của CSGT Thủ đô”- Thượng tá Phạm Văn Hậu đánh giá.

Đồng chí Phó trưởng Phòng CSGT cũng yêu cầu chỉ huy các đơn vị, đặc biệt là CBCS, học viên tham gia khóa đào tạo chấp hành nghiêm túc quy định, chủ trương yêu cầu về đào tạo để có kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục