Hơn 70 tay súng Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thiệt mạng tại Libya

  • 03/02/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ewan Libya ngày 2-2-2020 đưa tin: Hơn 70 lính đánh thuê Syria được Thổ Nhĩ Kỳ gửi tới Libya đã thiệt mạng trong cuộc chiến cho phía Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) gần Tripoli.
Các tay súng phiến quân ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Các tay súng phiến quân ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

"Trong số lính đánh thuê do Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan điều sang Libya đã có 71 tay súng thiệt mạng, khoảng 45 - 55 tay súng khác bị thương và không thể tiếp tục chiến đấu", Ewan Libya dẫn nguồn tin từ Quân đội Quốc gia Libya (LNA) và các nguồn tin y tế cho biết.

LNA nhấn mạnh rằng, tất cả lính đánh thuê Syria bị tiêu diệt hoặc bị thương trong các cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của LNA gần Tripoli. Những cuộc tấn công này đã vi phạm lệnh ngừng bắn và LNA buộc phải trả đũa.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), đến thời điểm này, khoảng 2.900 lính đánh thuê Syria đã đến Libya và hơn 1.800 người khác đang được huấn luyện tại các trại của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi việc chiêu mộ các tay súng chiến đấu cho lực lượng GNA đang được tiến hành gấp rút. Trong khi đó, khoảng 64 phiến quân Syria đã trốn sang châu Âu ngay sau khi đến Libya.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục