Hơn 31 năm tù cho các thành viên băng cướp "Don Juan"

  • 22/11/2017 05:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Ba kẻ chuyên làm quen các cô gái trẻ giàu có trên mạng xã hội, rồi mời họ đi chơi, đi dự tiệc, sau đó cướp hết tài sản của họ ngay trong lần gặp đầu tiên. Trong số 11 nạn nhân, chỉ có một người quyết tâm bắt cho được bọn tội phạm bằng chính cách mà chúng đã sử dụng để bẫy họ...
Cô Alena, người quyết tâm vạch mặt bọn cướp

Cô Alena, người quyết tâm vạch mặt bọn cướp

Bị bỏ lại ngoài trời dưới cái lạnh âm 35 độ C

“Don Juan” là biệt danh mà cảnh sát tỉnh Sverdlovsk, Nga đặt cho nhóm cướp gồm 3 thành viên Malik Gakhramanov 27 tuổi, Ramil Isayev 24 tuổi và Sadi Makhmudov 24 tuổi, những kẻ đã quyến rũ các cô gái trẻ rồi cướp tài sản của họ. Từ tháng 12-2015 đến tháng 1-2016, đã có 11 cô gái từ 16 đến 21 tuổi trở thành nạn nhân của chúng. 

Thủ đoạn của chúng là sử dụng tên giả, đăng hình ảnh của mình lên trang mạng xã hội, nhưng thay đổi ngoại hình như để râu, mặc các trang phục khác nhau và làm quen với các cô gái trẻ giàu có. Theo nữ nạn nhân Yana 19 tuổi, những thanh niên này hiểu rõ về tâm lý và biết cách quyến rũ phụ nữ. Yana và cô bạn 17 tuổi được mời đến một địa điểm, như họ nói, rất lãng mạn gần sân bay Koltsovo, thành phố Yekaterinburg của Sverdlovsk để xem máy bay cất cánh vào buổi tối.

Họ đưa ô tô đến đón Yana và cô bạn. Trên xe, họ cười đùa vui vẻ. Sau khi đi được vài cây số, gã lái xe bất ngờ dừng ô tô ở nơi vắng vẻ. Chúng lập tức rút dao ra đe dọa, buộc Yana và cô bạn phải nộp mọi thứ mà các cô có như tiền, đồ trang sức, áo khoác lông thú, điện thoại iPhone. 

Do sĩ diện và ngại va chạm, các nạn nhân đã không dám nói với ai về việc bị rơi vào bẫy của bọn cướp. Theo Cơ quan Điều tra Sverdlovsk, việc bắt giữ các thành viên băng “Don Juan” gặp nhiều khó khăn do các nạn nhân không trình báo. Sau mỗi vụ cướp, các đối tượng cũng lập tức thay đổi trang cá nhân trên mạng xã hội, không sử dụng tên thật và hầu như không để lại dấu vết… 

Tuy nhiên, nạn nhân Alena 16 tuổi đã không cam chịu. Sau khi bị các thành viên nhóm cướp “Don Juan” cướp tiền, điện thoại di động và bị bỏ lại ngoài trời dưới cái lạnh âm 35 độ C, Alena quyết tâm vạch mặt bọn cướp. Cô bắt đầu tìm kiếm những phụ nữ bị nhóm “Don Juan” cướp tài sản trong các nhóm hẹn hò trên mạng. Sau đó, Alena cùng tất cả các nạn nhân đến cảnh sát Yekaterinburg trình báo, đề nghị giúp đỡ thực hiện kế hoạch bắt giữ bọn cướp. 

Các đối tượng Isaev, Makhmudov và Gakhramanov

Các đối tượng Isaev, Makhmudov và Gakhramanov

Cá đã cắn câu

Theo Alena, để bắt được bọn cướp này, nhóm của cô đã tạo một trang giả mạo của cô gái trẻ có tên Maria Titovskaya trên mạng xã hội. Alena tải bức hình của một cô gái xinh đẹp từ Internet để làm ảnh đại diện. Maria tham gia vào các nhóm, nơi 3 gã thanh niên hay la cà...

Sau đó, Maria được một nam thanh niên tên là Timur Davidov mời đi dạo quanh thành phố vào ban đêm bằng xe ô tô với các bạn của anh ta và đến hộp đêm. Qua cuộc nói chuyện, Alena nhận ra rằng cá đã cắn câu. 

Sau khi thống nhất về thời gian và địa điểm đón Maria, Alena lập tức thông báo cho cảnh sát. Chiếc xe của bọn cướp vừa dừng lại, cô mặc áo trùm kín đầu tiến lại. Khi chúng nhận ra Alena, các trinh sát hình sự cũng đồng thời xuất hiện. Các thành viên của nhóm cướp “Don Juan” được đưa về cơ quan điều tra.  

Makhmudov, Gakhramanov và Isaev đã bị khởi tố về các tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và cướp tài sản. Ngày 13-11-2017, tòa án tuyên phạt Makhmudov 12 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt, Isaev - 10 năm tù, Gakhramanov - 9 năm 6 tháng tù.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục