• Minh bạch hóa hoạt động để tiếp cận nguồn vốn

  Minh bạch hóa hoạt động để tiếp cận nguồn vốn

  ANTĐ - Ngày 3-6, tại Hội thảo “Phân tích chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ - Tầm nhìn và hành động”, ông Lê Văn Khương, Trưởng phòng Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH-ĐT) cho biết, dù số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang tăng lên, hiện chiếm tới 97,9% tổng số doanh nghiệp nhưng mức độ đóng góp vào phát triển kinh tế vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng, chỉ đạt khoảng 48% GDP. 

 • "Được" nhiều hơn "mất" sau 8 năm gia nhập WTO

  "Được" nhiều hơn "mất" sau 8 năm gia nhập WTO

  ANTĐ -Đa số ý kiến trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đánh giá như vậy khi cho ý kiến vào Báo cáo giám sát “Kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên Tổ chức thương mại thế giới (WTO)” tại phiên họp sáng nay, 18-9. 

 • Doanh nghiệp thờ ơ với hội nhập quốc tế

  Doanh nghiệp thờ ơ với hội nhập quốc tế

  ANTĐ - Sáng 10-6, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã tổ chức tọa đàm lấy ý kiến Đề án “Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế”.

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp

  Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Từ ngày 28-2 đến 1-3, Hội nghị hẹp Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 21 (AEM Retreat 21) đã diễn ra tại thành phố Kota Bahru, bang Kelantan, Malaysia. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu tham dự hội nghị.

 • Chung sức vì những chuyến bay an toàn

  Chung sức vì những chuyến bay an toàn

  ANTĐ - Ngành hàng không đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy, công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không luôn được coi là yếu tố quan trọng đối với An ninh quốc gia, góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Thời gian qua, CATP Hà Nội đã thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong công tác đảm bảo ANTT. 

 • Cần tối đa hóa lợi ích do hội nhập WTO

  Cần tối đa hóa lợi ích do hội nhập WTO

  ANTĐ - Nghiên cứu “Phân cấp quản lý trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế” của Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương chỉ ra, Việt Nam hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế thế giới và khu vực.

 • Những tấm gương bình dị, lan tỏa

  Những tấm gương bình dị, lan tỏa

  ANTĐ - Những tấm gương bình dị, những ký ức ngọt ngào về người mẹ, về cô giáo, về người bạn đời, về nhà lãnh đạo hay nữ doanh nhân… trong gần 1.500 bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước gửi đến như một bức tranh rực rỡ về phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. 

 • Những tấm gương bình dị, lan tỏa

  Những tấm gương bình dị, lan tỏa

  ANTĐ - Những tấm gương bình dị, những ký ức ngọt ngào về người mẹ, về cô giáo, về người bạn đời, về nhà lãnh đạo hay nữ doanh nhân… trong gần 1.500 bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước gửi đến như một bức tranh rực rỡ về phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam. 

 • Tranh thủ WTO, đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững

  Tranh thủ WTO, đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững

  ANTĐ - Ngày 14-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 08 TW về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Nghị quyết số 16 CP thực hiện Nghị quyết 08 TW.

 • Thi ảnh về người thợ mỏ

  Thi ảnh về người thợ mỏ

  ANTĐ - Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa phát động cuộc thi sáng tác và triển lãm ảnh nghệ thuật “Vinacomin 75 năm đổi mới và phát triển”.

 • Nữ chiến sĩ trẻ mê nghiên cứu khoa học

  Nữ chiến sĩ trẻ mê nghiên cứu khoa học

  ANTĐ -Là một trong 34 cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân tiêu biểu trong cả nước được trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2011, Nguyễn Thị Huyền Trang - sinh viên lớp B8D38 của Học viện An ninh nhân dân (ANND) nổi lên với một loạt những thành tích học tập đáng nể.