• Đừng bắt chước mù quáng

  Đừng bắt chước mù quáng

  ANTĐ - Thấy nhà hàng xóm bỗng nhiên dựng ngôi nhà gỗ mới, sắm nhiều đồ đạc và quần áo rất tươm tất, người hàng xóm bên cạnh nghĩ bụng: “Không hiểu nhà bên ấy lấy đâu ra tiền mà dạo này sống giàu có thể nhỉ?”. Đêm đến, ông ta đi sang rình ở bên vách nhà này để nghe ngóng xem có biết được gì không.

 • Không vô cảm

  Không vô cảm

  ANTĐ - Gần nhà tôi có một siêu thị hoành tráng, hàng hóa tràn ngập, chẳng thiếu thứ gì. Đèn nhấp nha nhấp nháy, rất vui mắt. Quanh siêu thị có 13 ghế đá, như ở công viên. Mỗi ghế đá đủ hai, ba người ngồi. Phần lớn là các ông bà đứng tuổi và các chị đi làm về cho con nhỏ ra đó chơi, hít thở không khí trong lành. Thỉnh thoảng, có đôi nam nữ thanh niên ngồi chuyện trò, tâm sự. 

 • Khi con chia tay tình đầu

  Khi con chia tay tình đầu

  ANTĐ - Câu hỏi: Con gái tôi năm nay 17 tuổi. Tình yêu đầu của cháu với một cậu bạn học trên 1 lớp đã được gần 1 năm. Gần đây tôi thấy con có biểu hiện buồn bã, chán nản, không tập trung học hành. Tìm hiểu qua bạn bè của con, tôi được biết cậu bạn trai đã nói lời chia tay với con gái tôi do có cảm tình với một cô bạn cùng lớp. Thái độ dứt khoát của cậu bạn khiến con gái tôi bị sốc nặng. Tôi đã lựa lời hỏi han, khuyên can nhưng dường như cháu không quan tâm, chỉ đóng cửa phòng ở một mình. Tôi thực sự rất lo nhưng không biết làm thế nào. Xin hãy cho tôi lời khuyên! Vũ Thị Thảo (Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái)

 • Ngày tắm khoáng nóng 20 lần cùng... BCS!

  Ngày tắm khoáng nóng 20 lần cùng... BCS!

  ANTĐ - Cùng với lúc chúng tôi ra về, chiếc Innova mang biển Hải Phòng cũng từ từ chuyển bánh, trên xe chở bốn quý ông với bộ mặt hả hê, đắc chí. Có lẽ họ đang tự tán thưởng với nhau rằng các bà vợ ở nhà vẫn nghĩ các đức lang quân của mình đang chữa trị chứng đau lưng hay đau khớp gì đó trong làn nước khoáng nóng...

 • Tình người

  Tình người

  ANTĐ - Nhá nhem tối, mưa gió và rét vần vũ và lạnh cóng. Tri rời cơ quan, đến một con phố, vì mưa anh đi chậm, đang mê man nghĩ về kế hoạch công việc sắp tới. Anh chợt dừng lại. Dưới gốc cây ven đường, có một người nằm oặt ẹo, mặc chiếc áo len cũ, đang rên rỉ. Tiến lại gần xem, thì ra đó là một bà già nhăn nhó với cơn đau, người run bần bật. Tri hỏi:

 • Tên của 5 vạn người

  Tên của 5 vạn người

  ANTĐ - Năm Jim Godfrey 10 tuổi, người cha qua đời, để lại Jim và mẹ cùng  2 em trai nhỏ. Vì gia đình khó khăn, cậu đành bỏ học, xin làm công nhân tại một xưởng gạch kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình. Mặc dù cậu bé Jim khi đó không được ăn học đầy đủ như chúng bạn, nhưng nhờ tính cách thẳng thắn, nồng nhiệt của người xứ  Ireland nên đi đâu cậu cũng được chào đón. Sau này trưởng thành, Jim Godfrey đã đạt được vị trí cao trong sự nghiệp. 

 • Sau mỗi hành vi

  Sau mỗi hành vi

  ANTĐ - Nhận được tin báo có ca phẫu thuật khẩn, bác sỹ vội đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất và gấp rút thay trang phục. 

 • Khi “tập hai” hay hơn “tập một”

  Khi “tập hai” hay hơn “tập một”

  ANTĐ -Sau ly hôn, chị rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần, trở thành người phụ nữ căm thù đàn ông. Chị không bao giờ nghĩ mình có thể lấy chồng lần nữa, bởi mọi cảm xúc với đàn ông trong chị đã chết.

 • Lòng trắc ẩn quay về

  Lòng trắc ẩn quay về

  ANTĐ - Bố tôi là người rất tiết kiệm, song với những người cần giúp đỡ thì ông không bao giờ tiếc thứ gì. Còn nhớ một lần, ông cho một bà lão bị móc túi hết số tiền mình có, để rồi đi bộ hơn 40km về nhà. Bố luôn nói, nếu con người biết giúp đỡ lẫn nhau, thì trên đời sẽ không còn ai nghèo khó.

 • “Bắt thóp”… trẻ sợ đi học

  “Bắt thóp”… trẻ sợ đi học

  ANTĐ - Sợ đi học, một số trẻ ở tuổi mẫu giáo phản ứng bằng cách từ chối mặc quần áo, kêu đau bụng, khóc, thậm chí la hét. Mỗi loại lo lắng của trẻ em đều có những khía cạnh độc đáo, biết được loại hình cụ thể của sự “đau khổ” đó có thể giúp phụ huynh và giáo viên chọn được cách hiệu quả nhất để ứng phó.