Học viên cao cấp Ukraine đang học cách bắn hạ kẻ thù trên không bằng S-300

  • 31/03/2021 16:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 30-3 đưa tin: Các học viên cao cấp của Trường Đại học Không quân Quốc gia Kharkiv (KhNUVS) đang thực hiện các cuộc tập trận bắn hạ kẻ thù trên không bằng hệ thống phòng không S-300.
Học viên cao cấp Ukraine đang học cách bắn hạ kẻ thù trên không bằng S-300 ảnh 1

Học viên cao cấp Ukraine đang học cách bắn hạ kẻ thù trên không bằng S-300

Theo nguồn tin, họ đã thực hành đánh bại kẻ thù trên không với sự hỗ trợ của nhiều hệ thống phòng không, bao gồm S-300 và hệ thống phòng không Buk.

“Các cuộc diễn tập bắt đầu gần một trong những sân bay quân sự, nơi các học viên có nhiệm vụ bảo vệ khỏi một cuộc không kích. Theo kịch bản huấn luyện, một nhóm phá hoại đã tấn công vào một đơn vị đang di chuyển trên đường. Tuy nhiên, cuộc tấn công này đã bị đẩy lùi nhờ sử dụng hỏa lực vũ khí nhỏ dưới sự yểm trợ của pháo phòng không tự hành Shilka”, ấn phẩm ArmyInform thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo cho biết.

“Tại nơi diễn ra cuộc tập trận, sau khi các học viên hoàn thành công tác kỹ thuật, lắp, ngụy trang các thiết bị, và trinh sát, họ xác định được kẻ thù giả định và nổ súng có điều kiện, đánh trúng thành công mục tiêu. Để làm được điều này, các tổ hợp S-300 và Buk cũng đã được sử dụng”, thông báo cho biết thêm.

Xem xét tất cả các thiết bị được sử dụng trong cuộc tập trận, đáng chú ý có xe chiến đấu Strela-10 và Osa, pháo tự hành phòng không Shilka, hệ thống phòng không S-300, Buk M-1 và radar Malakhit.

Được biết, chỉ một tháng nữa, các học viên của KhNUVS sẽ nhận cấp bậc sĩ quan và sẽ chỉ huy các đơn vị đầu tiên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục