Súng cối M120-15 Hammer của Ukraine vỡ nòng, 2 binh sĩ thiệt mạng

  • 26/03/2021 12:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan tình báo của lực lượng Cộng hòa Nhân dân Luganstk (LPR) tự xưng mới đây cho biết, súng cối M120-15 Hammer, có biệt danh “kẻ hủy diệt” của Lực lượng vũ trang Ukraine đã phát nổ khiến 2 quân nhân Kiev thiệt mạng.
Súng cối M120-15 Hammer của Ukraine vỡ nòng, 2 binh sĩ thiệt mạng ảnh 1

Súng cối M120-15 Hammer mới nhất của Ukraine

“Ngày 23-3-2021, tại tiểu đoàn 9 thuộc lữ đoàn 59 của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã xảy ra vụ vỡ nòng của súng cối M120-15 Hammer, dẫn đến những tiếng nổ lớn. Vụ việc khiến 2 binh sĩ Kiev chết ngay tại hiện trường, và 2 người khác bị thương rất nặng", đại diện chính thức của Cơ quan tình báo LPR Yakov Osadchiy cho biết.

Theo thông tin được cung cấp, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên là do "vi phạm các quy tắc khi xử lý vũ khí".

Một uỷ ban đặc biệt đã được chỉ định để tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, súng cối phiên bản cũ М120-15 đã được chuyển giao hàng loạt cho lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu vào năm 2016, nhưng do nhiều sự cố với loại vũ khí này dẫn đến cái chết của nhiều quân nhân Ukraine, nên nó đã được quyết định loại bỏ khỏi biên chế cách đây vài năm.

Theo số liệu chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine, ít nhất 13 binh sĩ nước này đã thiệt mạng vì Hammer.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, đại diện của nhà máy Mayak, nơi phát triển loại súng cối này, đã thông báo vừa chuyển giao Hammer cho lực lượng vũ trang Ukraine sau quá trình hiện đại hóa kéo dài hai năm loại vũ khí này.

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục