• Chính thức thay thế cách đánh giá học sinh tiểu học

  Chính thức thay thế cách đánh giá học sinh tiểu học

  ANTD.VN - Thông tư 22 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đánh giá học sinh tiểu học sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 6-11-2016 thay thế Thông tư 30 sau nhiều phàn nàn từ giáo viên, phụ huynh qua 2 năm áp dụng.

 • Học sinh tiểu học được đánh giá theo 3 mức A, B, C

  Học sinh tiểu học được đánh giá theo 3 mức A, B, C

  ANTD.VN - Dự thảo sửa đổi cách đánh giá học sinh tiểu học trong năm học tới vừa được Bộ GD-ĐT công bố để lấy ý kiến dư luận. Việc nhận xét học sinh theo hướng dẫn mới sẽ không gây quá tải và cứng nhắc.

 • Khoảng 30 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn chiều

  Khoảng 30 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn chiều

  ANTĐ - Ban giám đốc bệnh viện Hoàn Hảo đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận có tiếp nhận cấp cứu khoảng 30 học sinh trường tiểu học Nhị Đồng có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Và trong sáng ngày 27/11, vẫn còn 10 em được chuyển sang điều trị tại bệnh viện tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

 • 50.000 học sinh Hà Nội học kỹ năng tiết kiệm

  50.000 học sinh Hà Nội học kỹ năng tiết kiệm

  ANTĐ - Ngày 29-10, tại trường Tiểu học đô thị Việt Hưng, Chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản cho trẻ tiểu học đã được khai mạc với sự phối hợp tổ chức của Sở GD-ĐT Hà Nội và Công ty Prudential Việt Nam. 

 • Báo ANTĐ tham gia hoạt động từ thiện ở Lai Châu

  Báo ANTĐ tham gia hoạt động từ thiện ở Lai Châu

  ANTĐ - Nhằm chia sẻ những khó khăn với thầy cô và các em học sinh nghèo vùng cao, vừa qua CLB Sơn và Mực in miền Bắc đã phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô cùng các nhà hảo tâm tổ chức chuyến đi nghĩa tình về xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, trao tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh tiểu học và mầm non trường Tà Hử nhân dịp đầu năm học mới 2015 – 2016.

 • Kỹ năng sống... bằng không

  Kỹ năng sống... bằng không

  ANTĐ - Góp ý về đổi mới chương trình sách giáo khoa, một đại biểu Quốc hội nói có đọc một khảo sát cho thấy, có tới 20% học sinh tiểu học có chỉ số mỡ trong máu quá cao, số trẻ phải đeo kính ngày càng phổ biến. Điều này là do học sinh vận động quá ít, thời gian ngồi học quá nhiều. 

 • Khéo lại “cải lùi”

  Khéo lại “cải lùi”

  ANTĐ - Gần nửa tháng nay, học sinh tiểu học cũng như các giáo viên chẳng khác gì “gà mắc tóc” về chuyện thầy cô không chấm điểm mà ghi nhận xét đánh giá. 

 • Ngừng chấm điểm hàng ngày với học sinh tiểu học

  Ngừng chấm điểm hàng ngày với học sinh tiểu học

  ANTĐ - Chủ trương thay chấm điểm bằng nhận xét với học sinh tiểu học đã được nêu ra từ đầu năm học 2014-2015, nhưng ngày 15-10 quy định này mới chính thức có hiệu lực. Nhiều khó khăn đã xảy ra khi áp dụng cách làm mới, song các nhà quản lý khẳng định sẽ điều chỉnh và tháo gỡ dần.

 • Năm học mới bậc Tiểu học: Bỏ giấy khen học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến

  Năm học mới bậc Tiểu học: Bỏ giấy khen học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến

  ANTĐ - Năm học mới, một thay đổi khá ngỡ ngàng với phụ huynh, học sinh, kể cả với giáo viên chính là việc bỏ danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến cho cả năm học. Học sinh sẽ chỉ có điểm kiểm tra cuối học kỳ I và cuối năm. Giáo viên sẽ phải chuyển từ đánh giá bằng điểm số sang nhận xét. 

 • Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học

  Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học

  ANTĐ - Nhằm phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, phối hợp cùng Trung tâm thể dục thể thao quận tổ chức dạy bơi miễn phí cho 600 em trong dịp hè 2014.

 • Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

  Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

  ANTĐ -Chiều 18/4, các cơ quan chức năng quận 9 vẫn đang phối hợp cùng Bệnh viện quận 9 và phòng giáo dục quận để làm rõ nguyên nhân vụ hơn 50 học sinh của Trường Tiểu học Long Bình (quận 9) nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường.

 • Rèn chữ đẹp, vừa đủ thì có lợi

  Rèn chữ đẹp, vừa đủ thì có lợi

  ANTĐ - Viết chữ đẹp có cần thiết không và có đang tạo áp lực quá lớn đến trẻ em hay không? Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã trả lời về vấn đề này ngày 5-3.