Học sinh Hà Nội đoạt 4 giải quốc tế về thiên văn học

  • 21/11/2017 16:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thiên văn học và vật lý thiên văn là môn học không nằm trong chương trình giáo dục của Việt Nam nhưng học sinh Hà Nội vẫn đoạt 4 giải Olympic quốc tế ngày 21-11.

Ngày 21-11, tin vui từ đội tuyển học sinh Hà Nội đang có mặt tại Thái Lan tham dự Olympic quốc tế thiên văn học và vật lý thiên văn năm 2017 báo về cho biết, đội tuyển đã xuất sắc giành được 4 giải.

Hai học sinh đoạt Huy chương Bạc gồm Trần Đức Huy, Nguyễn Tiến Nhân; hai học sinh giành giải khuyến khích gồm Lê Hồng Long và Trần Quang Thành. Cả 4 em đều là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đoàn học sinh Hà Nội xuất sắc đoạt 4 giải bộ môn chưa được học trong chương trình

Đoàn học sinh Hà Nội xuất sắc đoạt 4 giải bộ môn chưa được học trong chương trình

giáo dục Việt Nam

Thành tích của học sinh Hà Nội thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các thành viên trong đội tuyển, bởi đây là môn học không có trong chương trình giáo dục của học sinh Việt Nam từ trước tới nay.

Hầu hết học sinh chưa quan tâm nhiều đến lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn. Vì vậy, kết quả này sẽ tạo động lực rất lớn cho các em học sinh tìm hiểu lĩnh vực này.

Được biết, đây là năm thứ hai học sinh Việt Nam đăng ký tham dự Olympic quốc tế thiên văn học và vật lý thiên văn. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đoàn học sinh gồm 5 em đăng ký tham dự cuộc thi này. Thạc sĩ vật lý Dương Công Thịnh, Phó trưởng Phòng Giáo dục phổ thông (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) là trưởng đoàn.

Olympic quốc tế thiên văn học và vật lý thiên văn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 tại Thái Lan với sự tham gia của 21 quốc gia. Năm nay là năm thứ 9 cuộc thi này được tổ chức, thu hút 44 quốc gia tham dự.

Năm 2016 - năm đầu tiên tham dự cuộc thi này, học sinh Hà Nội cũng đã xuất sắc giành 1 Huy chương Bạc và 4 giải khuyến khích. Đáng chú ý, cả 5 thành viên năm trước cũng là học sinh của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và đều học lớp 11. 

Các thành viên của đội tuyển sẽ về tới Hà Nội vào tối mai, 22-11-2017.

Tin cùng chuyên mục