Hoàn thiện hệ thống pháp luật về xuất nhập cảnh

  • 20/09/2012 22:41
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay 20-9, Ban soạn thảo dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam họp phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban soạn thảo dự án Luật. Đại diện các bộ, ngành liên quan đã tới dự.
Hoàn thiện hệ thống pháp luật về xuất nhập cảnh ảnh 1

Với mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về xuất nhập cảnh, góp phần thực hiện chủ trương đổi mới, tăng cường hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an được Chính phủ giao chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan  xây dựng Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Sau khi thông báo các quyết định về việc thành lập Ban soạn thảo do Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng ban và Tổ biên tập, các đại biểu dự phiên họp đã tham gia ý kiến xây dựng dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

Nhấn mạnh mục đích của việc xây dựng dự án Luật phải đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế, Thứ trưởng Tô Lâm đề nghị các thành viên Ban soạn thảo và Tổ biên tập phải tham khảo, nghiên cứu kinh nghiệm của nước ngoài để xây dựng dự án Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gắn liền với thực tiễn cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài thực hiện quyền nhập cảnh, xuất cảnh trong lãnh thổ Việt Nam, đồng thời đảm bảo giữ vững chủ quyền dân tộc…

Tin cùng chuyên mục