• Thể hiện vai trò trong hợp tác ASEAN-Ấn Độ

  Thể hiện vai trò trong hợp tác ASEAN-Ấn Độ

  ANTD.VN - Bí thư phương Đông Bộ Ngoại giao Ấn Độ - bà Preeti Saran vừa cho biết: “Chính phủ Ấn Độ đã đặt bối cảnh và tầm nhìn mới cho quan hệ song phương trong khuôn khổ các cách tiếp cận Hướng Đông và Hành động hướng Đông của mình, trong đó Việt Nam là một trụ cột quan trọng và ASEAN cũng quan trọng đối với chúng tôi xét về mặt lịch sử, địa lý, không gian kinh tế và chiến lược mà chúng tôi chia sẻ”. 

 • Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có kế hoạch thăm Việt Nam

  Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có kế hoạch thăm Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 14-9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Nhật Bản vừa công bố thông tin Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có thể thăm Việt Nam vào mùa xuân năm 2017. 

 • Tân Đại sứ CHLB Đức nêu 5 đề nghị hợp tác

  Tân Đại sứ CHLB Đức nêu 5 đề nghị hợp tác

  ANTĐ - Sau khi trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngài Christian Berger, tân Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đã đề cập với Chủ tịch nước một số vấn đề được Tổng thống và Thủ tướng Đức quan tâm trong hợp tác song phương. Chủ tịch nước nhấn mạnh, những vấn đề được Đại sứ Đức nêu ra hoàn toàn không có trở ngại và Việt Nam hoan nghênh cũng như sẵn sàng hợp tác với Đức.

 • Việt Nam hoan nghênh Thỏa thuận Paris

  Việt Nam hoan nghênh Thỏa thuận Paris

  ANTĐ - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Việt Nam vui mừng và hoan nghênh việc Hội nghị lần thứ 21 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP21) đã nhất trí thông qua Thỏa thuận Paris vào tối 12-12-2015 (giờ Paris)”. 

 • Thành lập Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ

  Thành lập Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ

  ANTĐ -Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa được thành lập dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Bern và Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế ở Geneva (Thụy Sĩ).

 • Việt Nam hoan nghênh nghị quyết mới của Hạ viện Hoa Kỳ

  Việt Nam hoan nghênh nghị quyết mới của Hạ viện Hoa Kỳ

  ANTĐ - Hôm qua 5-12, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị quyết H.Res 714 liên quan đến Biển Đông. 

 • Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam

  Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 28-7, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã rời New York kết thúc chuyến công tác theo lời mời của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 

 • Nhật Bản hỗ trợ tích cực Việt Nam thông qua vốn ODA

  Nhật Bản hỗ trợ tích cực Việt Nam thông qua vốn ODA

  ANTĐ - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm qua 18-7 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản liên quan đến viện trợ ODA cho Việt Nam. “Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thông qua việc cung cấp vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA)”- ông Lê Hải Bình nói.

 • Xác lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

  Xác lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

  ANTĐ - Ngày 25/7, tại Nhà Trắng đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama. Tổng thống Obama đã hoan nghênh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam tới thăm chính thức Hoa Kỳ; khẳng định sự coi trọng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và vai trò của Việt Nam tại khu vực; đồng thời mong muốn quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. 

 • Có “141” Hà Nội bình yên hơn

  Có “141” Hà Nội bình yên hơn

  ANTĐ - Ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động của tổ công tác đặc biệt “141” của CATP Hà Nội, đó là một trong những nội dung nổi bật được bạn đọc cả nước phản ánh tới ANTĐ tuần qua.

 • Đã xử lý “Bãi rác lộ thiên giữa ngã tư”

  Đã xử lý “Bãi rác lộ thiên giữa ngã tư”

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô hoan nghênh việc tiếp thu trên và đề nghị đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực trên duy trì kết quả, tạo thuận lợi và đảm bảo sức khỏe cho người dân tham gia giao thông…