HLV Park Hang-seo sắm nhà Hà Nội, ngỏ ý định cư tại Việt Nam

  • 22/03/2020 15:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo vừa mua một căn hộ chung cư cao cấp gần với trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam và sân vận động Mỹ Đình, rất thuận tiện cho công việc.

Tranh thủ khoảng thời gian bóng đá đang "đóng băng" vì dịch Covid-19, ngày 20-3 vừa qua, ông Park cùng vợ đã tới xem căn hộ mẫu tại một chung cư cao cấp khu vực Mỹ Đình (Hà Nội) và ký hợp đồng mua một căn hộ.

Hiện chung cư này đang trong giai đoạn hoàn thiện và thời gian tới, ông Park cùng vợ có thể dọn ra "ở riêng".

HLV Park Hang-seo cùng vợ sắm chung cư cao cấp gần nơi làm việc

HLV Park Hang-seo cùng vợ sắm chung cư cao cấp gần nơi làm việc

Kể từ khi sang Việt Nam làm việc vào tháng 10-2017, HLV Park được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bố trí ở nhà công vụ là tòa nhà 3 tầng đầy đủ tiện nghi nằm ngay trong khuôn viên liên đoàn, đối diện sân Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam, nơi các đội tuyển Việt Nam vẫn thường chọn làm sân tập.

Khi giúp U23 Việt Nam giành á quân châu Á 2018, HLV Park Hang-seo được doanh nghiệp tặng 1 căn hộ tại Hà Nội trị giá 1,5 tỷ đồng, một ngôi nhà ở Đà Nẵng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Trong hơn 2 năm làm việc, chiến lược gia người Hàn Quốc đã gặt hái một loạt danh hiệu như á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, top 4 ASIAD, top 8 Asian Cup... Đi kèm mỗi thành tích là những khoản tiền thưởng từ nhiều cá nhân, tập thể.

Với vai trò HLV trưởng đội tuyển, ông Park ước tính nhân thưởng không dưới 10 tỷ đồng (tiền mặt cùng hiện vật), chưa kể một loạt nhãn hàng mời ông đóng quảng cao hay gương mặt đại diện thương hiệu. Bên cạnh đó là khoản thu "cứng" từ lương, khoảng 400 triệu đồng/tháng theo hợp đồng cũ (từ tháng 10-2017 đến 1-2020) và nâng lên 500 triệu đồng/tháng ở bản hợp đồng mới có thời hạn tới hết năm 2022.

Vì vậy chuyện mua một căn hộ vài tỷ đồng hoàn toàn nằm trong khả năng tài chính của HLV trưởng tuyển Việt Nam. Và trên hết, việc ông Park mua nhà riêng, "an cư" gần nơi làm việc gián tiếp thể hiện nguyện vọng được gắn bó lâu dài với đất nước Việt Nam.

Trong một chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, ông Park thổ lộ ý nguyện được kết thúc sự nghiệp tại Việt Nam. Cụ thể là trong trường hợp kết thúc các hợp đồng với VFF, ông muốn tham gia công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục