• "Không thể trì hoãn sự sung sướng"

  "Không thể trì hoãn sự sung sướng"

  ANTD.VN -“Không thể trì hoãn sự sung sướng” là câu nói cửa miệng của nhân vật Chu Văn Quềnh trong phim “Đất và Người” do cố nghệ sĩ Hán Văn Tình thủ vai. Cái sự sung sướng trong đời sống đúng là khó có thể hoặc là không nên, thậm chí là không thể trì hoãn có nhiều lắm. Trong đó phải kể đến cái nhu cầu tối thiểu của con người là bài tiết. Vâng, cái nhu cầu đầu ra này ở phố thị lại chẳng hề nhỏ bé tẹo nào.

 • Đình chỉ thu phí nếu đường kém chất lượng

  Đình chỉ thu phí nếu đường kém chất lượng

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ; Cục Quản lý đường cao tốc; các Sở GTVT và các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT khắc phục kịp thời hư hỏng tại những công trình đường bộ theo hình thức BOT đã đưa vào khai thác.

 • Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  ANTĐ - Cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí TP Hà Nội năm 2016 sẽ mở ra cho các họa sỹ cơ hội được cống hiến, đóng góp cho thành phố  trở nên đẹp hơn. Cũng từ cuộc thi này, nhiều người bằng tình yêu Hà Nội đã có dịp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn của mình về hình ảnh của Thủ đô trong thời gian tới.

   

 • Đề xuất xây cao tốc Quảng Bình - Quảng Trị

  Đề xuất xây cao tốc Quảng Bình - Quảng Trị

  ANTĐ - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn từ Quảng Bình (Vạn Ninh) đến Quảng Trị (Cam Lộ) với chiều dài 80km.

 • Hà Nội yêu cầu giảm tần suất lễ hội

  Hà Nội yêu cầu giảm tần suất lễ hội

  ANTĐ - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu khắc phục tình trạng phô trương hình thức, lãng phí, tốn kém và thương mại hóa lễ hội trên địa bàn thành phố.

 • Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  ANTĐ - Cục Đường sắt Việt Nam vừa có Tờ trình phê duyệt đề xuất dự án thí điểm nhượng quyền khai thác đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát (Lâm Đồng) và các cơ sở hạ tầng nhà ga, nhà kho liên quan theo hình thức O&M (kinh doanh-quản lý).

 • Khánh thành cầu Đồng Quang

  Khánh thành cầu Đồng Quang

  ANTĐ - Ngày 20-12, tại huyện Thanh Thủy, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu Đồng Quang bắc qua sông Đà, kết nối giao thông giữa Thủ đô Hà Nội với Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc.

 • Ô nhiễm tại làng nghề Vân Hà (Đông Anh): Sống chung với bụi

  Ô nhiễm tại làng nghề Vân Hà (Đông Anh): Sống chung với bụi

  ANTĐ - Vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường ở các địa phương ngoại thành Hà Nội đang ngày càng trở nên nan giải. Điển hình như xã Vân Hà, huyện Đông Anh, mặc dù mô hình thí điểm xử lý bụi gỗ đã được áp dụng nhưng người dân nơi đây vẫn khổ sở sống chung với ô nhiễm.

 • Thật đáng ngưỡng mộ

  Thật đáng ngưỡng mộ

  ANTĐ - Theo bác, việc người dân hiến đất, bỏ tiền xây dựng trường học không đòi hỏi quyền lợi có phải là hiện tượng đáng mừng không?

 • 30.000 tỷ đồng xây cao tốc TP. HCM - Mộc Bài

  30.000 tỷ đồng xây cao tốc TP. HCM - Mộc Bài

  ANTĐ - Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long vừa đề xuất Bộ GTVT đầu tư xây dựng dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) theo hình thức BOT.

 • Ngày 19-5: Thông xe cầu Việt Trì

  Ngày 19-5: Thông xe cầu Việt Trì

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi kiểm tra tiến độ xây dựng dự án cầu Việt Trì mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

 • Cảnh báo lừa đảo dưới hình thức mua hàng trả góp

  Cảnh báo lừa đảo dưới hình thức mua hàng trả góp

  ANTĐ - Gần đây, tại TP.HCM, hoạt động cho vay với lãi suất cao ngày càng phát triển và hoạt động công khai hơn bao giờ hết. Đặc biệt, đang xuất hiện thêm một hình thức cho vay nặng lãi dưới chiêu bài lừa đảo mua hàng trả góp.

 • Nghiêm cấm mua bán nhà ở công vụ

  Nghiêm cấm mua bán nhà ở công vụ

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn việc quản lý sử dụng nhà ở công vụ (NOCV). Theo đó, Bộ Xây dựng chỉ rõ những hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý sử dụng NOCV.