Thật đáng ngưỡng mộ

  • 08/10/2015 05:47
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Theo bác, việc người dân hiến đất, bỏ tiền xây dựng trường học không đòi hỏi quyền lợi có phải là hiện tượng đáng mừng không?
- Xây trường học dù dưới bất cứ hình thức nào cũng là việc làm tốt, cần khuyến khích. Tuy nhiên, đây rõ ràng là việc của Nhà nước, người dân làm việc đó cũng là vạn bất đắc dĩ.
- Thì Nhà nước và nhân dân cùng làm cũng tốt mà. Vừa rồi, ở xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang, có một phụ nữ đã bỏ tiền túi ra mua đất xây trường mầm non đấy.
- Chắc lại là một người nghèo nào đó chứ gì. Chuyện tương tự như thế có nhiều rồi?
- Không phải, lần này là một tỷ phú. Bà ấy xây ngôi trường rất to, lắp đặt toàn thiết bị hiện đại. Trẻ học ở đây hầu như không phải trả tiền.
- Thật sao. Có mấy khi nhà giàu xây trường học từ thiện đâu nhỉ. Bà ấy làm thế để quảng bá hình ảnh thôi. Hôm khánh thành, chắc bà ấy ăn mặc diêm dúa, đi xe sang đến dự?
- Bác đoán sai rồi. Bà ấy tuy là một tỷ phú nhưng hàng ngày, kể cả khi tiếp khách quan trọng vẫn ăn mặc giản dị. Khi có thời gian, bà ấy cũng làm việc quần quật như mọi người làm thuê khác.
- Thật đáng ngưỡng mộ. Những người như thế này cố gắng làm giàu không phải cho bản thân mà hoàn toàn vì đất nước. Trong khi một số kẻ mới có mấy đồng bạc đã tiêu xài hoang phí vào hàng hiệu, biệt thự có bể bơi, siêu xe... Loại người ấy không đáng xách dép cho bà ấy, bác nhỉ.

Tin cùng chuyên mục