Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông

  • 07/01/2011 13:43
  • 0 bình luận
  • Cao Minh
(ANTĐ)- Năm nào Hà Nội cũng có vài chiếc ôtô bị “hà bá” kéo xuống sông hồ. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều lái xe chủ quan, đỗ xe chênh vênh bên bờ sông.

Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông

(ANTĐ)- Năm nào Hà Nội cũng có vài chiếc ôtô bị “hà bá” kéo xuống sông hồ. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều lái xe chủ quan, đỗ xe chênh vênh bên bờ sông.

Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 1
Nhiều tài xế chủ quan, đỗ xe sát mép sông

Một vài vụ điển hình của năm 2010: Ngày 16-3, chiếc Toyota Corolla Altis mới kính coong, còn chưa kịp đeo biển, được người chủ xe cho lùi thẳng xuống…hồ Giảng Võ.

Chục hôm sau, ngày 25-3, đến lượt chiếc Honda Civic mang BKS: 30L-5252, đến bãi rửa xe ngang khu vực số 282 đường Kim Giang. Tài xế loay hoay thế nào mà làm chiếc xe tụt thẳng xuống bờ kè sông Tô Lịch, rồi cắm thẳng xuống dòng nước đen ngòm.

Trước đó, vào các năm 2009, 2008… đều có ôtô rớt xuống sông, bờ kè tại Hà Nội. Hầu hết các vụ xảy ra đều không có thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản là khá lớn.

Phóng viên ANTĐ đã làm một vòng khảo sát quanh các bờ sông: Tô Lịch, Kim Ngưu, mương Thái Hà, hồ Hào Nam… về thực trạng này và nhận thấy hiểm họa vẫn đang rình rập những chiếc ôtô đỗ ven bờ sông.

Do chỗ đậu xe càng ngày càng trở nên khó khăn đối với người dân Hà Nội, nên những bãi đất trống dọc hai bên bờ sông, cạnh ao hồ… bỗng trở thành nơi đậu xe lý tưởng. Tuy nhiên, do không có rào chắn, địa thế dốc… nên không thể lường trước được việc khi nào chiếc xe sẽ… tụt sông. Hơn nữa, khá nhiều tài xế tỏ ra chủ quan, đỗ xe sát mép sông đến mức không thể sát hơn, thậm chí bánh còn ở trên bờ, song phần thùng xe (tải) đã thò cả ra sông.

Dưới đây là chùm ảnh “Nguy hiểm rình rập những bãi xe ven sông”

Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 2
Chiếc xe mới chưa kịp đeo biển lao thẳng xuống hồ Giảng Võ ngày 16-3-2010
(Ảnh: Cứu hộ 116 cung cấp)
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 3
Một điểm trông giữ xe ôtô ven sông Tô Lịch nhìn từ phía đường Láng.
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 4
Đối với những tài xế chở vật liệu xây dựng thì 20.000 đồng gửi xe cũng là cả một vấn đề, vì thế họ tận dụng đỗ bất cứ nơi nào trống trải.
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 5
Tương tự là xe taxi
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 6
Bờ kè sông rất dốc và không có bất cứ rào chắn nào
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 7
Đây là bờ mương Thái Hà, từ lâu đã trở thành điểm trông giữ ôtô
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 8
Bãi đỗ xe tại hồ Hào Nam, liệu viên gạch chèn dưới bánh chiếc xe này có đảm bảo cho chiếc xe không chồm xuống ruộng rau muống?
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 9
Nhìn chiếc Madaz này, có cảm giác như xe có thể tụt xuống hồ bất cứ lúc nào.
Hiểm họa từ những bãi xe chênh vênh bên sông ảnh 10
Bãi rửa xe khu vực Đại Kim. Người tài lái xe ôtô này đỗ sát bờ kè sông Tô Lịch đến mức không thể sát hơn, mà không cần chèn bánh.

Cao Minh

Tin cùng chuyên mục