HDBank ký kết thỏa thuận tài trợ thương mại với ADB

  • 03/03/2016 10:35
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ -Ngày 02/3/2016, tại Hà Nội, HDBank ký kết thỏa thuận tham gia Chương trình Tài trợ thương mại (Trade Finance Program - TFP) với Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB).
HDBank ký kết thỏa thuận tài trợ thương mại với ADB

Theo thỏa thuận, HDBank sẽ trở thành ngân hàng phát hành trong Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của ADB. TFP là một trong các chương trình hỗ trợ tài chính nhằm phát triển kinh tế đối với các quốc gia đang phát triển tại khu vực Châu Á. TFP cung cấp các khoản bảo lãnh cho các ngân hàng thành viên nhằm tái tài trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Để tham gia TFP, HDBank phải đảm bảo tuân thủ các chỉ số tài chính và quản trị rủi ro do ADB quy định. Điều này đã chứng minh năng lực tài chính và mức độ cam kết của HDBank hướng tới việc quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo tiến trình, ADB đã tiến hành thẩm định HDBank từ tháng 05/2015 và bước đầu HDBank tham gia chương trình TFP với hạn mức tín dụng là 25 triệu USD.

Chương trình TFP đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các ngân hàng Việt Nam nói chung và HDBank nói riêng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu, mở rộng mạng lưới ngân hàng đại lý cũng như nâng cao uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục