Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an

  • 07/09/2018 11:42
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - Kim Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 73 năm cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 73 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, ngày 7-9, đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 -  Bộ Công an đã về nguồn, báo công dâng Bác tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).
Đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 Bộ Công an báo công tại Khu Di tích lịch sử Nha

Đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 Bộ Công an báo công tại Khu Di tích lịch sử Nha

Công an Trung ương

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 (gồm Công an 5 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ) xúc động thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu, lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Khắc sâu Sáu điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, thời gian qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 Bộ Công an đã luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, noi gương dũng cảm của các anh hùng liệt sỹ, tích cực thi đua, thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao cho…

Các đại biểu Đoàn Cụm Thi đua số 1 Bộ Công an thăm Bảo tàng Công an nhân dân tại

Các đại biểu Đoàn Cụm Thi đua số 1 Bộ Công an thăm Bảo tàng Công an nhân dân tại

Khu Di tích lịch sử NHa Công an Trung ương

Thiếu tướng Đào Thanh Hải nêu rõ: “Cụm thi đua số 1 nói chung và công an 5 thành phố nói riêng đã thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, quan trọng về ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Chủ động đề xuất các chủ trương, đối sách phù hợp để xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp liên quan đến ANTT, không để xảy ra bị động, bất ngờ”.

Chặng đường 73 năm xây dựng, phấn đấu và từng bước trưởng thành, Cụm thi đua số 1 đã huy động được sự phối hợp tham gia của cả hệ thống chính trị, các ngành, đặc biệt là với lực lượng Quân đội nhân dân, cấp ủy và chính quyền các địa phương, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT.

Công tác phòng chống tội phạm trên các địa bàn 5 thành phố đã đạt được những kết quả rõ rệt: kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, số vụ vi phạm pháp luật được phát hiện, xử lý ngày càng cao; ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương CBCS dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng đương đầu khó khăn, hiểm nguy gian khổ, chấp nhận hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm của Lễ báo công, Thiếu tướng Đào Thanh Hải báo cáo với Bác, công tác xây dựng lực lượng luôn được lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 quan tâm chỉ đạo, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; coi trọng việc tự soi, tự sửa; quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị và Nghị định 01/CP của Chính phủ, Đề án 106 của Bộ Công an về sắp xếp lại tổ chức, bộ máy của lực lượng Công an nhân dân.

Với sự nỗ lực, phấn đấu trong những năm qua, Công an 5 thành phố thuộc Cụm thi đua số 1 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Sao Vàng; Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân… và nhiều Huân, Huy chương các loại.

Riêng trong năm 2018, đã có 2.836 lượt tập thể, 10.374 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho 1 tập thể, 2 cá nhân và tặng thưởng Huân chương các loại cho 1 tập thể, 49 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân…

Thay mặt đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc CATP Hà Nội xin hứa: học tập Sáu điều Bác dạy Công an nhân dân, CBCS các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 Bộ Công an nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua, không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong, lối sống; tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân; chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững ANCT và TTATXH.

Đoàn đại biểu Cụm Thi đua số 1 Bộ Công an tặng quà cho Trường Tiểu học 19-8

Đoàn đại biểu Cụm Thi đua số 1 Bộ Công an tặng quà cho Trường Tiểu học 19-8

Trong chương trình về nguồn tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, Đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 đã thăm và tặng quà Trường Tiểu học 19-8, ở xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Trước đây, trường có tên là Trường Tiểu học Minh Thanh. Từ năm 2005, khi Bộ Công an tu bổ và xây dựng Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, trường đã được lãnh đạo Bộ Công an quan tâm giúp đỡ xây dựng, sửa sang và trang bị cơ sở vật chất cho nhà trường đảm bảo công tác dạy và học. Cũng từ đó, trường đổi tên thành Trường Tiểu học 19-8, kỷ niệm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân. Trải qua nhiều năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, đội ngũ thày - cô giáo và học sinh Trường Tiểu học 19-8 luôn nỗ lực phấn đấu hoàn xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao phần quà của Báo An ninh Thủ đô CATP Hà Nội, tặng Trường Tiểu học 19-8

Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao phần quà của Báo An ninh Thủ đô CATP Hà Nội, tặng Trường Tiểu học 19-8

 Đoàn đại biểu Cụm thi đua số 1 đã trao tặng Trường Tiểu học 19-8, 3 bộ máy vi tính để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Nhân dịp này, Báo An ninh Thủ đô, Công an thành phố Hà Nội đã trao tặng Trường Tiểu học 19-8 số tiền 20 triệu đồng, để xây dựng cơ sở vật chất.

Tin cùng chuyên mục