Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn của cán bộ Công an Thanh Trì

  • 21/06/2018 11:16
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Một nam thanh niên có biểu hiện trí nhớ bất thường bị lạc trên đường cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ giữa tiết trời nắng nóng đã được cán bộ CAH Thanh Trì kịp thời đưa về đoàn tụ gia đình vào ngày 20-6.

Sự việc diễn ra vào ngày 20-6, CAH Thanh Trì nhận được tin báo có một nam thanh niên có biểu hiện không bình thường, đi lang thang và sau đó nằm ngủ giữa trời nắng tại đường cao tốc Pháp Vân -Cầu Giẽ, thuộc địa bàn xã Tứ Hiệp, Thanh Trì.

Một tổ công tác khẩn trương có mặt hỗ trợ đưa nạn nhân về trụ sở CAH Thanh Trì, đồng thời chăm sóc động viên nam thanh niên bình tĩnh trở lại.

Cán bộ CAH Thanh Trì tặng tiền và giúp nam thanh niên bị lạc về đoàn tụ gia đình

Cán bộ CAH Thanh Trì tặng tiền và giúp nam thanh niên bị lạc về đoàn tụ gia đình

Ngay sau khi được CBCS chăm sóc, cho ăn uống, nam thanh niên đã bớt mệt và tỉnh tảo dần trở lại. Lúc này Thiếu tá Mai Văn Minh - Cán bộ trực ban của CAH ân cần động viên và biết được số điện thoại của người thân.

Lập tức Thiếu tá Mai Văn Minh  liên hệ với người thân của nạn nhân. Qua điện thoại, người phụ nữ giọng nghẹn ngào cho biết, đó là con trai chị tên là Trần Trung Thực (SN 2000),  bị mắc bệnh đang điều trị tại bệnh việc thì bỏ đi từ tối đêm 18-6. Gia đình đã tìm khắp nơi nhưng không thấy, cũng nhờ người đăng thông tin lên các trang mạng xã hội nhưng chưa có kết quả.

Ngay sau đó, chị Bùi Thị Hiên (SN 1976), quê ở Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định có mặt tại trụ sở CAH Thanh Trì để nhận lại con. Tại đây, cị Hiên bùi ngùi cho biết: “Thực là con trai thứ hai trong gia đình, học Trường THPT huyện Hải Hậu, vốn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, tuy nhiên cách đây 6 tháng, cháu bị mắc bệnh tự kỷ, tính tình thay đổi, lầm kỳ, ngại giao tiếp, học lực giảm sút phải đưa đi bệnh viện điều trị. Thực đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được 10 ngày thì bỏ đi”

Được biết, gia đình chị Hiên rất khó khăn, chủ yếu thu nhập từ việc phụ hồ của hai vợ chồng. Đưa con lên chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, chị Hiên xin phụ rửa bát cho quán ăn để lấy tiền chăm sóc, thuốc men cho con.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Hiên, Trung tá Hà Thị Ái Liên - Chủ tịch Hội phụ nữ CAH Thanh Trì đã quyết định vận động một số hội viên hội phụ nữ trong đơn vị và trích kinh phí của Hội phụ nữ tặng chị Hiên nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho hai mẹ con.

Đồng thời phân công Thiếu tá Nguyễn Thị Doan - Hội phó Hội phụ nữ CAH Thanh Trì giúp đỡ đưa mẹ con chị Hiên về nơi ở để tiếp tục điều trị bệnh cho Thực.

Tin cùng chuyên mục