Hàng trăm người Ukraine biểu tình và đòi Thủ tướng từ chức

  • 08/04/2015 08:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-4, hàng trăm người, chủ yếu thuộc đảng Dân tộc chủ nghĩa Ukraine "Svoboda", đã kéo đến quốc hội nước này để biểu tình phản đối tình trạng tham nhũng đang lan tràn tại quốc hội.

Ngoài ra, những nhà hoạt động của đảng "Svoboda" và phong trào chính trị thanh niên còn yêu cầu thành lập một uỷ ban điều tra lâm thời của quốc hội để điều tra tình trạng tham nhũng trong quốc hội và yêu cầu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk từ chức tạm thời, ít nhất là trong giai đoạn điều tra này.

Những người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà quốc hội, tay giơ biểu ngữ và tuyên bố rằng ông Yatsenyuk "cố tình tăng phí [nhà ở và các tiện ích] để có tiền ăn cắp" và rằng "chính phủ Yatsenyuk ăn cướp của người dân để phục vụ lợi ích của giới cầm quyền".
Các thành viên đảng Dân tộc chủ nghĩa Ukraine "Svoboda" biểu tình trước tòa nhà quốc hội

Các thành viên đảng Dân tộc chủ nghĩa Ukraine "Svoboda" biểu tình trước tòa nhà quốc hội

Các thành viên đảng Dân tộc chủ nghĩa Ukraine "Svoboda" biểu tình trước tòa nhà quốc hội Mặc dù cuộc biểu tình khá yên tĩnh, nhưng các biện pháp an ninh xung quanh tòa nhà quốc hội đã được tăng cường khi phiên họp quốc hội thường kỳ được bắt đầu.

Kể từ ngày 1-4, lệ phí nhà ở và các tiện ích khác đối với nhân dân Ukraine sẽ tăng đáng kể, theo điều kiện của Quỹ tiền tệ quốc tế về việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho nước này.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, giá khí đốt sẽ được tăng lên 285%, với mức giá tối thiểu là 3.600 hryvnas (153 USD) cho 1.000 mét khối.

Ngoài ra, giá sưởi ấm sẽ tăng 73% và giá nước nóng tăng 55-57%. Giá điện sẽ tăng 3,5 lần, từ ngày 1-4 năm nay đến ngày 1-3-2017.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục