Hàng trăm người mất bạc tỷ vì mắc bẫy nhóm ‘siêu lừa’ mua bán xe Dream

  • 15/10/2020 07:05
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài
ANTD.VN -  Hưng cùng đồng bọn lên kế hoạch lừa đảo, nhằm vào những người có thú sưu tầm xe máy “độc”, “cổ”, chủ yếu là xe Honda Dream.

CQĐT Công an tỉnh Yên Bái ngày 15-10 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Minh Hưng (SN 1999, trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Manh mối vụ án bắt nguồn từ đơn trình báo ngày 10-9 của anh Phạm (trú tại phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái) gửi đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái.

Nguyên đơn tường trình do đam mê sưu tầm xe mô tô nhãn hiệu Honda Dream, nên thường lên mạng Internet hoặc thông qua bạn bè tìm nguồn hàng. Qua ứng dụng Zalo, anh Phạm kết bạn với tài khoản “Bán xe Máy” có đăng tải các nội dung, hình ảnh rao bán xe máy kèm số điện thoại của người bán là 0363622581.

Hàng trăm người mất bạc tỷ vì mắc bẫy nhóm ‘siêu lừa’ mua bán xe Dream ảnh 1

Đối tượng Hưng (ảnh cơ quan Công an cung cấp)

Liên lạc với tài khoản này, anh Phạm được người đó giới thiệu tên là Phúc, nhà ở tỉnh Phú Yên. Hai bên trao đổi, thống nhất mua bán 2 chiếc xe mô tô Honda Dream với giá 20 triệu đồng. Phúc yêu cầu anh Phạm phải chuyện trước 10% tiền đặt cọc.

Quá trình nói chuyện, anh Phạm thấy người đàn ông tên Phúc am hiểu về các dòng xe; đồng thời tin rằng anh ta công khai số điện thoại trên mạng xã hội thì sẽ làm ăn chân chính, nên theo thỏa thuận, ngày 9-5-2020, anh Phạm đã chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản do Phúc cung cấp, mang tên Đinh Phục Quốc mở tại ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thường Việt Nam.

Sau khi nhận tiền, Phúc xác nhận lại và hẹn sẽ giao xe máy trong vòng từ 2 đến 3 ngày. Ngày 12-5, có một người gọi điện thoại cho anh Phạm, giới thiệu là người giao xe và yêu cầu anh Phạm chuyển nốt 18 triệu đồng để nhận xe.

Không chút nghi ngờ, anh Phạm chuyển tiền, nhưng liền sau đó đã không thể liên lạc được với người giao xe cũng như đối tượng tên Phúc.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái xác định đối tượng gây án là Nguyễn Minh Hưng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã thi hành lệnh khám xét đối với đối tượng này, thu giữ nhiều đồ vật tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ vào lời khai của Nguyễn Minh Hưng cùng tài liệu điều tra khác, Cơ quan CSĐT đã triệu tập một số đối tượng liên quan. Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ Hưng cùng đồng bọn đã 270 lần rút tiền tại các cây ATM, lấy được số tiền khoảng 8 tỷ đồng của trên dưới 400 người bị hại. Vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục