Xe+

Hàng không đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 trong năm 2019

  • 07/12/2019 14:47
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 7/12, chuyến bay mang số hiệu VN216 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 9h 00 đánh dấu chuyến bay điều hành thứ 900.000 trong năm 2019 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM).

Theo ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM, năm 2019, Tổng công ty điều hành bay an toàn  ước đạt 963.000 lần chuyến (tăng 7% so với thực hiện năm 2018), tổng doanh thu đạt 4.119 tỷ đồng (tăng 6,23% so với năm 2018), nộp ngân sách Nhà nước 3.018 tỷ đồng (tăng 3,13% so với năm 2018).

Trong năm 2019, để góp phần giảm tắc nghẽn vùng trời tại một loạt các sân bay lớn, ông Dũng cho hay, VATM đã triển khai hàng loạt các giải pháp cấp bách nhằm cải tiến quy trình, áp dụng đồng bộ khoa học công nghệ mới, tích cực đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng để nâng cao năng lực tổ chức, quản lý điều hành bay.

Quản lý bay Việt Nam vừa chào đón chuyến bay được điều hành thứ 900.000

Quản lý bay Việt Nam vừa chào đón chuyến bay được điều hành thứ 900.000

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nhấn mạnh, ngành hàng không dân dụng là ngành kinh tế kỹ thuật đặc thù có vai trò quan trọng trong phục vụ phát triển kinh tế-xã hội đất nước, đạt tốc độ tăng trưởng cao, nhiều năm qua phát triển rất mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng vận tải hàng không và điều hành bay đều ở mức 2 con số.

Lãnh đạo Bộ GTVT và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tặng hoa chúc mừng phi hành đoàn chuyến bay

Lãnh đạo Bộ GTVT và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tặng hoa chúc mừng phi hành đoàn chuyến bay

Theo Thứ trưởng Tuấn, hoạt động hàng không dân dụng ngày càng phức tạp, lưu lượng bay lớn, đòi hỏi Việt Nam phải nâng cao chất lượng các cảng hàng không, dịch vụ hàng không...

Cũng trong dịp này, ngành hàng không Việt Nam kỷ niệm 25 năm sự kiện được Tổ chức Hàng không dân dụng Thế giới (ICAO) trao lại quyền điều hành bay phần phía Nam Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh kể từ 0h (giờ quốc tế) ngày 8/12/1994.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về cả chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, đánh dấu cho giai đoạn mở đầu hội nhập quốc tế về quản lý không lưu, cung cấp kịp thời, đầy đủ các dịch vụ điều hành bay, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay quá cảnh trong vùng trời trách nhiệm được giao.

Trong 25 năm qua, VATM đã điều hành an toàn hơn 9,5 triệu chuyến bay, trong đó 5,7 triệu lần chuyến bay hoạt động trong vùng FIR Hồ Chí Minh. Vùng thông báo bay của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao trên thế giới với khoảng 10% năm, bình quân 1 ngày có hơn 2.500 chuyến bay trên vùng trời Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm an toàn bay, VATM đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị quân đội và các cơ quan quản lý không lưu của các nước trong khu vực, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các hoạt động bay không đúng theo kế hoạch hoặc vi phạm quy chế bay, giữ vững an ninh vùng trời Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục