Xe+

Hàng không bắt đầu tung hàng triệu vé máy bay Tết Nguyên đán

  • 16/09/2019 15:43
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Trong dịp từ 9/1/2020 đến 8/2/2020 (tức 15 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 15 tháng Giêng năm Canh Tý), các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco sẽ cung ứng tổng cộng gần 2 triệu ghế trên toàn mạng nội địa.

Vietnam Airlines thông tin, nhằm đáp ứng mong muốn đi lại của hàng triệu hành khách với "chuyến bay trở về" trong dịp cuối năm, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco) chính thức mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên tất cả các đường bay nội địa.

Theo đó, từ 9/1/2020 đến 8/0/2020 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco sẽ cung ứng tổng cộng gần 2 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 250.000 chỗ (tương đương 1,1 nghìn chuyến bay) so với cùng kỳ.

Các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines cung ứng 2 triệu vé máy bay Tết Canh Tý 2020

Các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines cung ứng 2 triệu vé máy bay Tết Canh Tý 2020

Trong đó, Vietnam Airlines và Vasco sẽ cung ứng gần 1,4 triệu ghế, tương đương 7,6 nghìn chuyến bay. Jetstar Pacific cũng mở bán tổng cộng gần 600.000 ghế với hơn 3.000 chuyến bay.

Trong thời gian tiếp theo, tùy vào nhu cầu thị trường, ba hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở thêm chuyến bay phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán.

Các đường bay có nhu cầu đi lại lớn được tập trung tăng chuyến gồm Hà Nội - TP.HCM/Vinh/Cần Thơ/Phú Quốc, và TP.HCM - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Đồng Hới/Huế/Pleiku/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc. Cũng theo một số hãng hàng không, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, các hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt.

Vé máy bay dịp Tết được mở bán trước 4 tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé về quê, thăm thân, du lịch... đồng thời giúp người dân có thói quen lên kế hoạch đi lại từ sớm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giá, vé bị nâng giá...

Về tiêu chuẩn hành lý, riêng hành khách của Vietnam Airlines sẽ được phục vụ theo chính sách hành lý hệ kiện mới áp dụng từ 1/8/2019 thay cho chính sách hành lý hệ cân.

Tin cùng chuyên mục