Hàn Quốc tăng mức giãn cách xã hội lên cao nhất khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

  • 10/07/2021 00:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Chính quyền Hàn Quốc vừa ra lệnh gian cách nghiêm ngặt thủ đô Seoul và nhiều tỉnh đông dân khác khi quốc gia này đối diện với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 4 với số ca nhiễm theo ngày lên cao nhất từ trước tới nay.

Quy định về giãn cách xã hội cấp độ 4, vốn được coi là mức độ nghiêm ngặt nhất theo hướng dẫn về y tế cộng đồng của Hàn Quốc, đã được ban hành vào hôm 9-7 ở Seoul và những nơi đông dân cư như tỉnh Gyeonggi và Incheon. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của các quan chức Hàn Quốc, chủ trì là Thủ tướng Kim Boo-kyum.

Hàn Quốc tăng mức giãn cách xã hội lên cao nhất khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ảnh 1

Hàn Quốc đang tiến hành tiêm vaccine thần tốc nhưng vẫn không ngăn nổi làn sóng lây nhiễm Covid-19

Theo đó, bắt đầu từ ngày 11-7, các cuộc hội họp ở trung tâm thành phố Seoul sẽ bị cấm, trong khi những sự kiện cá nhân phải hạn chế tối đa. Các lớp học riêng không được tổ chức và hộp đêm phải đóng cửa hoàn toàn. Đám cưới và đám tang sẽ chỉ hạn chế ở mức người thân.

“Các biện pháp chống dịch bệnh đã đạt đến mức tối đa sau khi có nhiều ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong vài ngày qua”, Thủ tướng Kim Boo-kyum cho hay, đồng thời xin lỗi những hộ kinh doanh nhỏ lẻ vì điều này.

Cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã ghi nhận 1.316 ca nhiễm mới trong ngày 9-7, bao gồm 1.236 ca trong cộng đồng. 80% số ca nhiễm đến từ Seoul và các vùng lân cận. Đây được cho là số lượng ca lây nhiễm theo ngày lớn nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc.

Phần lớn những người nhiễm bệnh ở độ tuổi 20 và trên 30, vốn chưa được ưu tiên tiêm vaccine. KDCA cho biết, 30,2% dân số Hàn Quốc đã tiêm ít nhất một liều vaccine và 11% đã tiêm đủ hai liều.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục