Căn cứ có binh lính tại Iraq tiếp tục bị tấn công bằng rocket

  • 08/07/2021 03:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, ít nhất 14 quả rocket đã rơi xuống căn cứ có binh lính của Mỹ và nhiều quốc gia khác đóng quân, khiến 2 người thương nhẹ.

Theo người phát ngôn của liên quân do Mỹ dẫn đầu, ông Wayne Marotto, hai người đã bị thương nhẹ trong vụ tấn công bằng rocket vào căn cứ không quân Ain al-Asad, miền tây Iraq. Các rocket đã rơi xuống bên trong căn cứ và khu vực lân cận.

Cùng lúc đó, lực lượng người Kurd tại Syria, vốn được Mỹ hậu thuẫn, cũng cho biết, họ đã ngăn chặn được một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào khu vực mỏ dầu Al Omar có binh lính Mỹ hoạt động.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này, vốn xảy ra trong làn sóng công kích vào lực lượng của Mỹ tại Iraq và Syria.

Căn cứ có binh lính tại Iraq tiếp tục bị tấn công bằng rocket ảnh 1

Làn sóng tấn công vào binh lính Mỹ tại Iraq và Syria vẫn tiếp tục diễn ra

Vào hồi tháng 6-2021, các nhóm phiến quân thân Iran đã tuyên bố sẽ đáp trả các vụ không kích của Mỹ nhằm vào khu vực biên giới Iraq – Syria, khiến 4 thành viên của lực lượng này thiệt mạng.

Mỹ đã giải thích trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng, vụ không kích mới đây của nước này tại Iraq và Syria là để răn đe các tay súng do Tehran hậu thuẫn khỏi các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở và nhân sự Mỹ.

Theo điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, 15 quốc gia thành viên của Hội đồng Bảo an phải được thông báo ngay lập tức về mọi động thái liên quan đến việc tự vệ trước khi tiến hành các cuộc tấn công vũ trang. Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng, những cơ sở bị không kích trên do các nhóm vũ trang là Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada sử dụng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục